Hãng hàng không United Airlines gần đây đã từ chối yêu cầu của một hành khách về việc đưa một con công lên máy bay để ‘hỗ trợ tinh thần” cho cô trong chuyến bay khởi hành từ Sân bay Quốc tế Newark Liberty.

 Nữ hành khách đã mua một vé thứ hai cho con công nhưng hãng hàng không vẫn từ chối yêu cầu của cô, theo Fox News.

Người phát ngôn của United nói với Fox News rằng các hành khách được cảnh báo trước rằng họ sẽ không thể đưa con công lên máy bay.

“Loài động vật này không đáp ứng được các nguyên tắc vì một số lý do, bao gồm cả trọng lượng và kích cỡ của chúng. Chúng tôi đã giải thích điều này ba lần với khách hàng trước khi họ đến sân bay”, United cho biết trong một tuyên bố.

con công
Người phụ nữ bị từ chối đưa con công hỗ trợ tinh thần lên chuyến bay của United (Ảnh: The Jetset)

Bức ảnh của cảnh con công tại sân bay đã được chia sẻ trên Facebook trong chương trình trò chuyện du lịch The Jet Set, đã làm dấy lên những bình luận trực tuyến bao gồm cả lên án và ủng hộ quyết định của United.

Một người sử dụng Facebook bình luận: “Không thể tin được, điều này phải chấm dứt ngay lập tức!!”, 

Tin tức về vụ việc được đưa ra sau khi hãng hàng không Delta đưa ra những hạn chế đối với việc vận chuyển các loài động vật “hỗ trợ tinh thần” sau khi hãng này chứng kiến sự gia tăng ở mức độ 84% về các hành vi không lành mạnh của động vật như đi tiểu, cắn và tấn công trên các chuyến bay.

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3, các quy định mới của Delta yêu cầu những chuyến bay có các động vật hỗ trợ tinh thần hoặc dịch vụ tâm thần phải gửi báo cáo về kết quả sức khoẻ của bác sỹ thú y và hồ sơ chủng ngừa cho Delta cách giờ thông báo cất cánh ít nhất 48 giờ, theo báo cáo của Fox News. Ghi chú của bác sỹ, mẫu y tế thú y đã đăng ký và bằng chứng về việc huấn luyện động vật sẽ được xuất trình trước khi lên máy bay.

Hơn nữa, kể từ tháng 3, Delta sẽ không cho phép các động vật hỗ trợ tinh thần kỳ lạ bao gồm chồn sương, côn trùng, nhện, dê hoặc động vật có ngà hoặc có móng guốc để bay.

Gần đây, United đã xác nhận với Fox News rằng hãng này đang đánh giá lại chính sách động vật của họ.

“United nỗ lực cung cấp dịch vụ tiện lợi và thoải mái cho tất cả các khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng một số khách hàng yêu cầu mang theo con vật hỗ trợ tinh thần để giúp họ trong suốt hành trình của mình. Để đảm bảo chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho tất cả mọi người trên các chuyến bay của chúng tôi, phù hợp với các quy tắc của chính phủ, chúng tôi hiện nay yêu cầu những khách hàng này cung cấp tài liệu từ một chuyên gia y tế và xuất trình cách giờ thông báo cất cánh ít nhất 48 giờ”, United viết qua email.

United cho biết: “Nỗ lực của chúng tôi là để cân bằng tốt hơn giữa bảo vệ nhân viên và khách hàng của chúng tôi trong khi vẫn hỗ trợ người khuyết tật, chúng tôi đang xem xét chính sách hiện tại của chúng tôi và lên kế hoạch công bố sớm hơn.”

An Bình