Một người phụ nữ bị hổ kéo đi tại một công viên động vật hoang dã ở Trung Quốc đang đòi 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,6 tỷ đồng) tiền bồi thường, theo Straitstimes.

Giới truyền thông địa phương đưa tin, cô Triệu, 32 tuổi, định kiện Công viên động vật hoang dã Badaling tại Bắc Kinh đã không thông báo đầy đủ với cô về sự nguy hiểm của việc rời khỏi xe.

Theo camera giám sát, cô Triệu đã rời khỏi xe và bị một con hổ kéo đi. Mẹ và chồng cô đã lao ra khỏi xe để cứu cô.

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 23/7 và kết thúc trong bi kịch khi mẹ cô Triệu bị một con hổ thứ hai cắn đến chết trong khi đang cố giải cứu con gái mình.

Đứa con trai ba tuổi của cặp vợ chồng vẫn ở trong xe và không hề hấn gì.

Video: Người phụ nữ bị hổ vồ tại công viên hoang dã

Cô Triệu kể rằng cô ra khỏi xe khi đang tức giận vì cãi nhau với chồng. Cô đổ trách nhiệm cho các nhân viên công viên là phản ứng và giải cứu chậm.

Trước đó, công viên đã yêu cầu du khách ký một cam kết họ sẽ đóng cửa và khóa cửa xe, không cho các loài động vật ăn và không bao giờ được ra khỏi xe, theo Straitstimes.

Cô Triệu thừa nhận đã ký giấy cam kết, nhưng cho biết cô có ấn tượng đó chỉ là thủ tục vào công viên.

Một cuộc điều tra vào tháng 8 đã phát hiện ra rằng Công viên hoang Badaling không có lỗi về vụ việc, vì họ đã đưa đầy đủ dấu hiệu cảnh báo du khách về sự nguy hiểm của việc rời khỏi xe.

Bước đầu công viên đã thống nhất bồi thường hơn 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ đồng), tuy nhiên, một nhân viên của công viên này nói với Thời báo Bắc Kinh rằng họ quyết định chỉ trả 745,00 nhân dân tệ (2,5 tỷ đồng) do họ không đồng ý với đòi hỏi của cô Triệu về việc bồi thường chấn thương tình cảm, lệ phí y tế phát sinh khi nhập viện.

Thanh Hà

Xem thêm:

 

Từ Khóa: