Gần đây, vụ học sinh trung học Hồ Hâm Vũ (Hu Xinyu) tại trường trung học Trí Viễn (Zhiyuan) ở huyện Diên Sơn (Qianshan), thành phố Thượng Nhiêu (Shangrao), tỉnh Giang Tây mất tích bí ẩn đã thu hút sự chú ý của dư luận và xuất hiện nhiều thông tin về việc thu hoạch nội tạng sống trên mạng xã hội. Lúc này, nhà bình luận nổi tiếng trong ngành giải trí Trung Quốc Tống Tổ Đức (Song Zude) một lần nữa kêu gọi thông qua các nền tảng xã hội rằng, giám đốc bệnh viện, bác sĩ phẫu thuật và người nhận nội tạng sử dụng nội tạng sống từ trẻ vị thành niên nên bị “kết án tử hình và xử tử ngay lập tức”. 

Vào ngày 5 tháng 2, tài khoản Twitter “xiao an” đã đăng một video có nội dung: “Ghép tạng, bị kết án như thế nào? Chính quyền TQ đã hợp pháp hóa việc ghép tạng, những người có quyền lực có thể kéo dài cái mạng của hắn, vô số trẻ em sẽ gặp nạn, chính quyền TQ không bị diệt, tai họa không ngừng, chỉ có diệt ĐCSTQ, Trung Quốc mới có thể hồi sinh”.

Trong video, một người đàn ông nói rằng ông Tống Tổ Đức đã nói về việc cấy ghép nội tạng thông qua mạng xã hội và nói về một trường hợp buôn bán nội tạng người bất hợp pháp ở Trung Quốc liên quan đến 51 quả thận, thu về hơn 10,34 triệu nhân dân tệ. Tống Tổ Đức kêu gọi luật pháp TQ nghiêm cấm cấy ghép nội tạng, ngoại trừ tự nguyện hiến tạng, những người có quan hệ huyết thống ra, những trường hợp khác đều bị nghiêm cấm, phải bị “truy cứu trách nhiệm hình sự”. 

“Hễ sử dụng nội tạng sống của trẻ vị thành niên, giám đốc bệnh viện, bác sĩ phẫu thuật và người nhận nội tạng đều sẽ bị kết án tử hình và xử tử ngay lập tức. Nếu không có việc mua bán thì sẽ không có người bị hại!” Người đàn ông trong video nói rằng, Tống Tổ Đức “đã đặt sự sống và cái chết sang một bên”, “ông ấy dám làm những gì người khác không dám đụng đến”. Đa số cư dân mạng đồng ý với lời kêu gọi của ông ấy, “bài phát biểu của ông là nguyện vọng của người dân”. “Khi mạng sống của một người có thể được công khai niêm yết giá, bạn hãy nghĩ xem xã hội này sẽ như thế nào!”

Ông Tống Tổ Đức cũng từng liên tục lên tiếng về trường hợp của Hồ Hâm Vũ. Ông Tống đã tuyên bố vào ngày 1 tháng 2 rằng, Hồ Hâm Vũ đã bị giết vào ngày cậu ấy biến mất và nội tạng của cậu được gửi thẳng đến Thượng Hải để cấy ghép, và những người nhận đã trả hàng trăm triệu nhân dân tệ. Vào ngày 2 tháng 2, thông báo chính thức của Trung Quốc cho biết Hồ Hâm Vũ đã treo cổ tự tử và thi thể được tìm thấy ở hiện trường ban đầu. 

Vào ngày 3 tháng 2, tài khoản Twitter “Truyền Thông Sự Thật” đã đăng ra một đoạn video, trong đó Tống Tổ Đức tiết lộ rằng ông từng viết thư cho Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và một bộ phận bí mật. Đồng thời nói rằng vụ tự sát của Hồ Hâm Vũ hoàn toàn sai sự thật.

Trong video, Tống Tổ Đức nói rằng ông nghi ngờ rằng cơ quan chức năng chỉ khám nghiệm tử thi một cách qua loa, không ai mổ xẻ thi thể để xem xét tình trạng của thi thể. Ông đã viết thư cho Bộ Công an Trung Quốc vào ngày 28 tháng 1 và họ đã nhận được, nội dung là yêu cầu Bộ Công an Trung Quốc chỉ định quan chức từ các tỉnh khác mở lại vụ án để điều tra. Đồng thời, viết thư cho Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc, Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, và một bộ phận bí mật có quyền lực.

Ông nói: “Bây giờ thi thể rất có khả năng là giả. Nếu là giả, đó là một vụ án mạng khác! Nếu là thật, cậu ấy có phải  bị sát hại hay không? Bây giờ các quan chức không dám nói là tự sát.” (Lưu ý: Vào ngày 28 tháng 1, cảnh sát huyện Diên Sơn cho biết một thi thể treo cổ được tìm thấy trong rừng ở khu rừng Kim Kê Sơn, thị trấn Hà Khẩu, xác nhận đó là Hồ Hâm Vũ.)

Tống Tổ Đức nói rằng sau khi thi thể xuất hiện, họ đã cố gắng để gia đình Hồ Hâm Vũ chấp thuận, ký tên, hỏa táng và kết thúc vụ án, nhưng mẹ của Hồ Hâm Vũ hoàn toàn không thừa nhận thi thể đó, “Bây giờ họ ép buộc bà ấy phải chấp nhận, nhưng cuối cùng có thể sẽ không nhận”. 

Ông Tống cũng cho biết: “Bây giờ họ để một số phóng viên báo lá cải tạo bầu không khí. Hiện nay các phóng viên báo lá cải đang hợp tác với ‘quan chức’ để tung tin đồn” và đánh lừa công chúng”.

Có thể bạn quan tâm: