Một người đàn ông Trung Quốc tay không leo 5 tầng, giải cứu bé trai hai tuổi lơ lửng ngoài cửa sổ của tòa chung cư.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc ghi lại cảnh người đàn ông tên Zhang Xin leo lên tầng 5 của một tòa chung cư và đẩy bé trai đang mắc kẹt ngoài cửa sổ vào trong nhà an toàn, theo SCMP.

Anh Zhang Xin là một quân nhân giải ngũ, đến từ Hoài Hóa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Anh cho biết khi cùng em trai đi ngang qua tòa nhà, anh nghe thấy “tiếng khóc ở trên cao và nhận ra đó là tiếng của một đứa trẻ”. Hai anh em nhanh chóng chạy về phía tòa nhà.

“Chúng tôi gõ cửa từng nhà từ tầng 4 đến 6 nhưng không có người. Sau đó một người xuất hiện và dẫn chúng tôi vào căn hộ ở tầng 5. Lúc đó chúng tôi mới biết có một cậu bé đang lơ lửng ngoài cửa sổ ở căn nhà bên cạnh”, anh Zhang kể lại.

'Người nhện' Trung Quốc leo 5 tầng cứu bé trai lơ lửng ngoài cửa sổ
“Người nhện” Trung Quốc Zhang Xin. (Ảnh: cắt từ clip)

Mọi người chứng kiến sự việc lo lắng khi anh Zhang trèo lên mà không có đồ bảo hộ. Người dân còn cầm một tấm bạt căng bên dưới đề phòng trường hợp anh bị ngã.

Cảnh sát cho biết cậu bé ở nhà một mình vào thời điểm xảy ra sự việc và đang tiến hành điều tra.

Tháng trước, một thanh niên gốc Mali đã được Tổng thống Macron trao bằng khen và nhập quốc tịch Pháp vì hành động trèo lên ban công 4 tầng của một chung cư ở Paris trong vòng chưa đầy 30 giây để cứu cậu bé mặc kẹt ngoài ban công.

'Người nhện' Trung Quốc leo 5 tầng cứu bé trai lơ lửng ngoài cửa sổ
Nam thanh niên gốc Mali được Tổng thống Pháp Macron khen ngợi và nhập quốc tịch Pháp sau khi giải cứu một bé trai lơ lửng ngoài ban công tầng 4. (Ảnh: Reuters)

Hôm 6/6, một vận động viên leo tự do Alain Robert, người Pháp, đã bị lực lượng an ninh Seoul, Hàn Quốc, ngăn cản khi ông đang leo đến tầng 75 của tòa nhà Lotte cao 123 tầng.

Nhiều xe cứu hỏa và cảnh sát đã được huy động đến hiện trường sau khi một nhân viên an ninh phát hiện ông Robert đu bám trên tòa nhà. Phát ngôn viên của tòa nhà nói. “Ông ta trèo lên đó mà không được phép. Thật nguy hiểm”.

Ông Alain Robert được ghi danh vào kỷ lục Guinness với thành tích trèo hơn 100 công trình kiến trúc trên khắp thế giới mà không cần đồ bảo hộ. Ông từng tay không leo tòa nhà chọc trời cao 180 tầng ở Paris, Pháp.

An Yên