Một thanh niên nhập cư ở Paris được ca ngợi là “anh hùng” sau khi tay không leo 4 tầng nhà, giải cứu bé trai mắc kẹt ngoài ban công.  

Guardian đưa tin sự việc xảy ra vào khoảng 20h (giờ địa phương) ngày 26/5 trên một con phố ở quận 18, Paris, Pháp. Đoạn video ghi lại cuộc giải cứu được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem.

“Người nhện” tên thật là Mamoudou Gassama, 22 tuổi, từ Mali đến Pháp cách đây 6 tháng. Anh đã tay không leo 4 tầng nhà để cứu bé trai. Trong khi đó, một người đàn ông tại tầng 4 cố gắng nhoài người sang từ ban công nhà bên cạnh để bắt lấy bé.

Sau khi leo tới tầng 4, Gassama đưa tay giữ lấy cháu bé và đưa cháu vào nơi an toàn trước khi lính cứu hỏa kịp tới nơi. Đứa trẻ chỉ bị thương nhẹ, trong khi anh chàng có vài vết xước trên người.

Gassama kể rằng anh tình cờ đi qua khu nhà và thấy đám đông la hét, còi xe hú lên. Anh nhìn thấy cháu bé lơ lửng nguy hiểm ngoài ban công. Không hề do dự, anh trèo lên và cảm thấy thật may mắn vì có thể cứu được cháu bé.

Sau “pha hành động”, “người hùng” mới cảm thấy sợ hãi. “Khi tôi đưa cháu bé vào phòng khách, tôi bắt đầu thấy run và phải ngồi xuống vì không thể đứng thẳng được”, Gassama nói.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo ca ngợi Gassama trên Twitter vì “hành động dũng cảm” và trực tiếp gọi điện cho anh để cảm ơn. Bà còn đặt biệt hiệu cho anh là “người nhện của quận 18”, nơi diễn ra vụ giải cứu. Bà cũng cho biết hành động anh hùng của Gassama là một tấm gương cho tất cả công dân và thành phố Paris sẵn sàng giúp đỡ anh định cư ở Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời Gassama tới Điện Elysee ngày 28/2 để đích thân khen ngợi chàng thanh niên dũng cảm này.

Theo cơ quan chức năng, cha mẹ cháu bé không có mặt ở nhà khi sự việc xảy ra. Mẹ cháu bé lúc đó không có mặt tại Paris. Người cha đã bị thẩm vấn và có thể sẽ phải ra tòa trình diện vì nguyên nhân để cháu bé không có người trông coi.

Thu Hương