“Người nhện” Mali cứu sống bé trai 4 tuổi ở Paris chính thức được nhập quốc tịch Pháp và nhận được lời mời làm việc trong đội cứu hỏa của nước này.

“Người nhện” 22 tuổi Mamoudou Gassama, đến từ Mali, trở thành người hùng sau khi tay không leo 4 tầng để giải cứu bé trai 4 tuổi lơ lửng ở ban công vào cuối tuần qua.

Ngày 28/5, Gassama được Tổng thống Emmanuel Macron mời đến Cung điện Elysee để cảm ơn và trao bằng khen cho tấm lòng dũng cảm.

Theo Văn phòng Tổng thống Pháp, người hùng Gassama được đặc cách trở thành công dân Pháp và nhận được lời mời vào làm việc cho đội cứu hỏa Paris.

Tổng thống Pháp Macron bình luận: “Đây là một hành động phi thường”. Ông quyết định cho Gassama nhập tịch ngay cả khi anh này không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Trả lời CNN, “người nhện” cho biết, anh ở trong khu phố để xem một trận đấu bóng đá và bắt gặp cảnh tượng đáng sợ này. “Tôi thích trẻ em, tôi ghét nhìn thấy chúng bị thương trước mặt tôi. Tôi đã chạy đến và nghĩ rằng nhất định phải giúp đứa bé. Cảm ơn Chúa đã phù hộ cho chúng tôi”, anh nói.

'Người nhện' nhập quốc tịch Pháp sau khi giải cứu bé trai lơ lửng ngoài ban công tầng 4
“Người nhện” Gassama. (Ảnh: CNN)

Đoạn video ghi lại cuộc giải cứu được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem. Sau khi leo tới tầng 4, Gassama đưa tay giữ lấy cháu bé và đưa cháu vào nơi an toàn trước khi lính cứu hỏa kịp tới nơi. Cuộc giải cứu diễn ra chưa đầy một phút.

Trong video, một người đàn ông tại tầng 4 cố gắng nhoài người sang từ ban công nhà bên cạnh để bắt lấy bé nhưng không thể.

Theo truyền thông Pháp, cha của đứa trẻ đã ra ngoài khi vụ việc xảy ra. Sau đó, vị phụ huynh này đã bị cảnh sát triệu tập vì không làm tròn trách nhiệm của mình.

'Người nhện' nhập quốc tịch Pháp sau khi giải cứu bé trai lơ lửng ngoài ban công tầng 4
Thị trưởng Paris Anne Hidalgo khen ngợi hành động của “người nhện”. (Ảnh: Twitter)

Theo Reuters, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã dành lời khen cho “hành động dũng cảm” của Gassama và trực tiếp gọi điện để cảm ơn. Bà còn đặt biệt hiệu cho anh là “người nhện của quận 18”, nơi diễn ra vụ giải cứu. Bà nhấn mạnh thành phố Paris sẵn sàng giúp đỡ anh định cư ở Pháp.

Hồng Hạnh