Theo BBC, Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại Anh đã xác nhận những nạn nhân thiệt mạng vụ rơi máy bay tại khu đấu giá xe hơi ở hạt Hampshire, Anh, hôm thứ Sáu (31/7) là người nhà của cựu trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Hôm thứ Sáu (31/7), một chiếc máy bay tư nhân model Phenom 300 đã chệch hướng khi cố gắng hạ xuống sân bay Blackbushe, hạt Hampshire, và rơi xuống bãi để xe ô tô đấu giá bên cạnh. Cả 4 người trên máy bay, bao gồm 1 phi công và 3 hành khách đều thiệt mạng, không có ai dưới mặt đất bị ảnh hưởng.

Cảnh sát Hampshire cho biết họ tin rằng ba hành khách trên máy bay đều là thành viên gia đình Bin Laden tới Anh trong chuyến nghỉ mát. Chiếc máy bay được báo cáo là thuộc một công ty hàng không sở hữu bởi chính gia đình Bin Laden.

Đại sứ Ả Rập Saudi tại Anh, hoàng tử Mohammed bin Nawaf Al Saud, đã lên tiếng bày tỏ sự cảm thông đối với gia đình Bin Laden và tuyên bố sẽ nhanh chóng làm việc cùng chính quyền Anh để trao trả thi thể các nạn nhân cho gia đình tại Ả Rập Saudi thực hiện nghi lễ mai táng.

Bin Laden là một dòng họ giàu có và danh giá tại Ả Rập Saudi. Cha của Osama là tỷ phú Mohammed mất năm 1967, có tới hơn 50 người con. Mohammed Bin Laden thành lập lên tập đoàn Bin Laden – một đế chế xây dựng với hàng loạt các dự án thuộc hàng lớn nhất Ả Rập Saudi và vẫn đang hoạt động cho đến ngày nay.

Dòng họ Bin Laden đã tuyên bố khước từ Osama vào năm 1994, khi chính phủ Ả Rập Saudi tước quốc tịch ông này vì các hoạt động khủng bố cực đoan. Theo BBC, hầu như không có liên hệ gì giữa Osama Bin Laden và gia đình kể từ khi cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9 xảy ra.

Minh Trí tổng hợp