Sau một thời gian thử nghiệm chế độ làm việc mới, nhân viên tại một công ty ở New Zealand cảm thấy có nhiều thời gian cho gia đình và tập trung hơn vào công việc.

Theo Guardian, tuần đầu tiên được nghỉ ba ngày, Kirsten Taylor cảm thấy có chút bối rối khi xử lý quãng thời gian rảnh rỗi. Sau khi suy nghĩ, Taylor quyết định mở chiến dịch tổng vệ sinh nhà cửa: giặt quần áo, dọn vườn, lau cửa sổ và cắt cỏ.

Dù thừa nhận được nghỉ cuối tuần dài hơn đồng nghĩa có nhiều thời gian chăm sóc cậu con trai 21 tháng tuổi, một người mẹ đơn thân như Taylor vẫn cảm thấy lo lắng.

“Tôi chưa quen với thời gian biểu mới. Tôi chỉ lo là có thể còn rất lâu mới được nghỉ nhiều như thế này nên tốt nhất là phải tận dụng triệt để. Kết quả tôi đã có một ngày làm việc nhà rất năng suất”, Taylor chia sẻ.

Taylor là một trong số hơn 200 nhân viên của công ty Perpetual Guardian ở New Zealand. Công ty này đang thử nghiệm chế độ làm việc mới trong vòng 6 tuần: làm 4 ngày, hưởng lương 5 ngày và nghỉ ba ngày cuối tuần.

Cuộc thử nghiệm bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào giữa tháng 4. Sau đó, công ty sẽ thu thập số liệu về năng suất làm việc để quyết định có áp dụng chế độ làm việc mới này từ tháng 7 hay không.

Trung bình mỗi năm, một người lao động New Zealand làm việc 1.752 giờ, tương đương số giờ làm việc trung bình của khối OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) nhưng vẫn nhiều hơn Đức, Đan Mạch, Na Uy và Hà Lan. Luxembourg là quốc gia năng suất nhất thế giới mặc dù người lao động chỉ làm việc 29 giờ mỗi tuần.

Christine Brotherton, giám đốc nhân sự của Perpetual Guardian, cho biết nhiều nhân viên tận dụng ngày nghỉ thêm vào dịp cuối tuần để cải thiện chất lượng cuộc sống, làm những việc mà họ thường phải trì hoãn do bận bịu như luyện tập thể dục, dành thời gian đi khám răng, bảo dưỡng xe cộ hoặc đi mua sắm cùng gia đình.

Theo Brotherton, việc có được kỳ nghỉ dài vào cuối tuần giúp nhiều nhân viên quay trở lại làm việc với năng lượng tuyệt vời hơn.

Sau một thời gian làm quen với chế độ làm việc nhiều ngày nghỉ hơn, Kirsten Taylor nhận thấy không khí làm việc ở văn phòng thay đổi rõ rệt, mọi người ít chuyện phiếm hơn và tập trung vào công việc hơn.

“Khi bắt đầu tuần làm việc mới, tôi cảm thấy khỏe hơn hẳn”, Taylor chia sẻ.

Thực tế, nhiều công ty ở phương Tây cũng đang điều chỉnh giờ làm cho người lao động nhằm nâng cao năng suất. Đơn cử, hai tập đoàn kiểm toán KPMG và Deloitte cho phép một số nhân viên được làm việc 4 ngày mỗi tuần đi kèm điều kiện cụ thể. Bên cạnh đó, Google cũng để nhân viên tự quyết cách sử dụng 20% lượng thời gian làm việc trong tuần với hy vọng sự tự do sẽ thúc đẩy sáng tạo và mang lại những ý tưởng đột phá.

Nguyễn Trang