Những người tham gia sự kiện sẽ đồng thời diễn hành quanh Điện Capitol, Tối cao Pháp viện và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cầu nguyện cho sự sụp đổ của các bức tường tham nhũng và gian lận bầu cử. Các cuộc diễn hành này mô phỏng theo câu chuyện trong Kinh thánh khi Joshua và người Israel đi bộ quanh bức tường thành Jericho thối nát.

Rất đông người Mỹ – lần thứ hai trong tháng – đã đổ về thủ đô và thủ phủ của 6 tiểu bang tranh chấp để biểu tình ủng hộ tổng thống “chặn đứng đánh cắp cầu cử, ủng hộ việc tái đắc cử của Tổng thống Trump”.

Với việc liên tục bị lộ bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ, ngày càng nhiều người dân Hoa Kỳ nhận ra rằng cuộc bầu cử này là cuộc chiến giữa trắng và đen, liên quan đến nền tảng của Hoa Kỳ. Các tổ chức như “Phụ nữ ủng hộ nước Mỹ trên hết”, đã khởi xướng cuộc “Diễn hành triệu MAGA” tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ vào ngày 14/11 cũng đã lên kế hoạch tổ chức một loạt các cuộc diễn hành và phát biểu quy mô lớn trở lại Washington vào thứ Bảy (12/12, giờ miền Đông Hoa Kỳ) để bày tỏ sự phản đối chống gian lận bầu cử đồng thời bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Trump, để bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ và hệ thống bầu cử.

Sự kiện hôm thứ Bảy, theo các nhà tổ chức, sẽ có hơn 22.000 người tham dự, có cùng chủ đề với cuộc biểu tình hồi tháng trước.

Tổng thống Trump đã phát đi sự tán thành của ông đối với cuộc biểu tình hôm thứ Bảy, với dòng tweet, “Chà! Hàng nghìn người đang tập trung ở Washington (DC) để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Tôi đã không biết về điều này, nhưng tôi sẽ tới gặp họ!”

Và Tổng thống đã thực sự tới với họ khi bay trên chiếc Không lực Marine One ngang qua đám đông biểu tình ở thủ đô.

Cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch bắt đầu các dãy nhà từ Tòa Bạch Ốc ở Trung tâm mua sắm Tự do của thành phố Washington. Từ đó, những người biểu tình đã tiến tới Tối cao Pháp viện, nơi vào cuối ngày thứ Sáu đã bác bỏ lời thách thức pháp lý của tiểu bang Texas đối với 4 tiểu bang chiến trường.

Trong số những người phát biểu hôm thứ Bảy có cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Ông có lời: “Mọi người luôn hỏi tôi điều này, trong vài ngày gần đây, trên thang điểm từ 1 đến 10, ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Và tôi nói 10 điểm, Donald J. Trump! 10 điểm!”.

“Sự gian lận đang được thực hiện đối với Hợp chúng quốc Hoa Kỳ thông qua cuộc bầu cử là một điều đáng phẫn nộ. Thật không thể chấp nhận được. Chúng ta sẽ không chấp nhận nó”, Tướng Flynn khẳng định.

Vào sáng ngày 12/12 /2020, theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ, Tướng Flynn có bài phát biểu trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. (Ảnh: Lin Leyu / Epoch Times).

Các sự kiện chính tại cuộc biểu tình bao gồm:

Hội nghị cầu nguyện toàn quốc “Let The Church ROAR!” (Hãy để Nhà thờ vang lên)

Thời gian: Ngày 12/12 (Thứ Bảy) từ 9h30 sáng.
Địa điểm: Đường 17 NW, giữa Đại lộ Hiến pháp NW và Đại lộ Độc lập SW, Quận Columbia, Washington, DC Washington, Hoa Kỳ, 20024).

Tổ chức tôn giáo “Jericho March” và những người tổ chức “Stop The Steal” đã phát động Hội nghị cầu nguyện quốc gia “Let The Church ROAR”, kêu gọi các tôn giáo và người yêu nước Mỹ tham gia Cuộc tuần hành Jericho (Jericho March) và cuộc biểu tình cầu nguyện bắt đầu vào sáng ngày 12/12 để phản đối gian lận bầu cử và tham nhũng.

Lịch trình sự kiện:

9h30 sáng: Cuộc diễn hành Jericho mô phỏng theo câu chuyện trong Kinh thánh. Joshua và người Israel đi bộ quanh bức tường thành Jericho thối nát. Những người tham gia sự kiện sẽ đồng thời diễn hành quanh Điện Capitol, Tối cao Pháp viện và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cầu nguyện cho sự sụp đổ của các bức tường tham nhũng và gian lận bầu cử.

10h sáng: Bài phát biểu của Trung tướng Flynn Tối cao Pháp viện. Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi ông được Tổng thống Trump ân xá.

11h sáng: Sau cuộc diễn hành của Hội nghị Cầu nguyện Quốc gia , những người tham gia sự kiện sẽ tập trung tại National Mall và tổ chức Lễ cầu nguyện “Let The Church ROAR”. Có hơn 30 nhà lãnh đạo tín ngưỡng, các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp, và các hoạt động xã hội từ khắp đất nước và các nhạc sĩ phát biểu tại cuộc biểu tình.

Tại các tiểu bang gây tranh cãi như Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin cũng có các cuộc tuần hành cầu nguyện cùng lúc, sau đó là cuộc diễn hành Jericho quanh các thủ phủ của tiểu bang. Ngoài ra, cuộc diễn hành Jericho sẽ được tổ chức tại tất cả các bang trên toàn quốc vào trưa ngày 12. Để biết thông tin về các cuộc diễn hành và hội họp địa phương, vui lòng tham khảo: https://jerichomarch.org/local-coordinators/

Cuộc biểu tình “One Nation Under God” (Một quốc gia dưới Chúa)

Thời gian: Ngày 12/12 từ 10h sáng đến 12h trưa
Địa điểm:Tối cao Pháp viện.

Sáng ngày 12 /12/2020, mọi người đã tham dự cuộc biểu tình “Một quốc gia dưới Chúa” trước Tối cao Pháo viện Hoa Kỳ để nghe bài phát biểu của Tướng Flynn. (Ảnh: Lin Leyu / Epoch Times).
Sáng ngày 12 /12/2020, mọi người đã tham dự cuộc biểu tình “Một quốc gia dưới Chúa” trước Tối cao Pháo viện Hoa Kỳ để nghe bài phát biểu của Tướng Flynn. (Ảnh: Lin Leyu / Epoch Times).

Sự kiện được đồng tài trợ bởi các tổ chức như “Make California Great Again, Inc”, kêu gọi công chúng cầu nguyện cho Hoa Kỳ, Tổng thống Trump và các thẩm phán Tối cao Pháp viện. Nội dung bài phát biểu xoay quanh những nguyên tắc của Judeo-Christian, chiến đấu bảo vệ nước Mỹ.

Các diễn giả bao gồm Joe Flynn, anh trai của Trung tướng Flynn, em gái Mary Flynn, cựu Dân biểu Bob McEwen và ứng cử viên Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Thomas A. Speciale và Leon Benjamin…

Thông tin sự kiện: https://www.citizensjournal.us/events/event/one-nation-under-god-at-the-supreme-court/

“Diễn hành triệu MAGA”

Thời gian: Ngày 12/12 từ 11h sáng đến 2h chiều.
Địa điểm: Nhà hát Sylvan Quốc gia.

Mục đích chính của Cuộc diễn hành triệu người của MAGA (MAGA là Make America Great Again, có nghĩa là “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại“) là kêu gọi người dân Mỹ đứng lên và cung cấp bằng chứng về gian lận bầu cử vào thời điểm quan trọng trong lịch sử này và chống lại cái ác, kiểm duyệt, đàn áp và thao túng lời nói, bảo vệ tự do, chống lại chủ nghĩa phát-xít, và một lần nữa lên tiếng cho đất nước, tự do và Hiến pháp Hoa Kỳ.

Trang web sự kiện: https://www.millionmagamarch.us/#date-time

“Diễn hành ủng hộ Trump” (March For Trump)

Thời gian: 12/12 (Thứ 7) từ 12h trưa.
Địa điểm: Freedom Plaza.

Sự kiện được khởi xướng bởi “Phụ nữ vì nước Mỹ trên hết”, là một cuộc diễn hành quy mô lớn khác sau “Cuộc diễn hành ủng hộ Trump” ở Washington với sự tham gia của hàng trăm nghìn người Mỹ vào ngày 14/11/2020. Ban tổ chức cho rằng Tổng thống Trump cần nghe thấy tiếng nói của người dân Mỹ (We the People) và kêu gọi người dân Mỹ tuần hành ủng hộ Trump, đòi hỏi sự minh bạch và bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Để tránh xung đột có thể xảy ra, nhà tổ chức nhắc nhở những người tham gia diễn hành tránh ở lại Capitol Hilton và các khách sạn nằm trong “khu vực không thân thiện” ở Washington, DC vì có khu vực tranh chấp của Antifa và BLM (Black Lives Matter). Ban tổ chức nhắc nhở những người tham gia chú ý đến môi trường xung quanh và tránh đi bộ một mình trong các khu vực cụ thể.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây