Trong buổi mít-tinh bên lề cuộc diễn hành, có ý kiến kêu gọi người Mỹ hãy thức tỉnh, nếu không họ sẽ là thế hệ đánh mất tự do, sau khi cha ông họ đã là thế hệ tìm kiếm và bảo vệ tự do thành công.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vẫn chưa được chính phủ xác nhận chính thức, nhưng một số phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã công bố ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng. Trên toàn quốc những người ủng hộ Tổng thống Trump đã không còn im lặng, họ từ khắp mọi miền Hoa Kỳ đổ về thủ đô Washington DC để tham gia diễn hành ủng hộ Tổng thống Trump.

Vision Times cập nhật tin vào lúc từ 12 giờ trưa ngày 14/11/2020 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ:

Ngày 14/11, “Tuần hành vì Trump” (March For Trump) được tổ chức tại “Quảng trường Tự do” (Freedom Plaza), thủ đô Washington DC. Rất nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump và các đoàn xe từ khắp nơi trên nước Mỹ đã đến và tham gia Million MAGA March” (Tuần hành triệu MAGA).

Trong lễ diễn hành, những người ủng hộ Tổng thống Trump đã hát quốc ca và đồng thanh “Chúa phù hộ nước Mỹ”.

Nội dung tweet bên dưới: “Tổng thống Trump vừa lái xe qua “Million MAGA March”!!!”

Bà Marjorie Taylor Greene, nữ dân biểu của Quận 14 tiểu bang Georgia đã có bài phát biểu nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, trong đó có đoạn: “Đảng Dân chủ đã không còn là một đảng của Hoa Kỳ nữa. Họ là đảng của xã hội chủ nghĩa, của bạo loạn, của sự hủy hoại công việc làm ăn của mọi người… đảng giết hại trẻ em chưa sinh và bắt người dân đóng thuế để chi trả cho việc đó, đảng muốn tước đoạt súng của các bạn, và đảng đang nỗ lực đánh cắp cuộc bầu cử này và ngăn Donald J. Trump làm tổng thống của chúng ta thêm 4 năm nữa”.

Bà nói lý do bà làm dân biểu là vì muốn con cháu đời sau của mình và mọi người có thể được sống một giấc mơ Mỹ. Bà cũng mong mọi người hãy suy nghĩ thật sâu sắc xem họ thuộc thế hệ người Mỹ như thế nào. Đã có thế hệ người Mỹ chiến đấu vì tự do của mình và tự do của người khác. Và nếu bây giờ người Mỹ không tỉnh táo, họ sẽ là thế hệ người Mỹ đánh mất sự tự do đó. Bà không muốn bản thân là một trong thế hệ những người như vậy, đó là lý do bà vào Quốc hội. Bà cùng những người có mặt tại buổi mít-tinh yêu cầu kiểm tra lại phiếu bầu.

Bà cũng cảnh báo trước rằng, đây không phải là một trận chiến mà là nhiều trận chiến. Vậy nên, mọi người cần phải tiếp tục chiến đấu, phải tiếp tục mạnh mẽ, phải tiếp tục tự tin, và phải tiếp tục liên kết lại với nhau. Bà cũng nói, đảng Cộng hòa là một đảng của tình yêu thương và đoàn kết, là đảng vì người dân Mỹ. Bà cũng đang nỗ lực để bảo vệ thai nhi, bảo vệ tu chính án thứ hai vì quyền tư hữu súng là quyền của người Mỹ.

Nói về các hãng công nghệ lớn tại Mỹ, bà cho biết sẽ bắt họ phải chịu trách nhiệm. Vì mọi người đã mệt mỏi với việc những tiếng nói của người bảo thủ (conservative) bị cấm và bị loại bỏ. Bà kêu gọi mọi người hãy cho đầm lầy Washington thấy người Mỹ thực thụ sẽ làm như thế nào, hãy tuần hành về phía Tối cao Pháp viện với khẩu hiệu ngừng đánh cắp [bầu cử]“, vì tại nơi đó, cuộc chiến này có thể được giải quyết.

Dưới đây một số hình ảnh của cuộc tuần hành hôm 14/11 tại Washington. Ảnh: Vision Times