Trong lịch sử trao giải giáo viên giỏi của tiểu bang California từ năm 1952 tới nay, thầy giáo Sean Bùi là giáo viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên được đề cử vào cuộc tuyển chọn giáo viên giỏi toàn Hoa Kỳ.

“Tôi rất hân hạnh khi nhận được đề cử của tiểu bang California”, thầy Sean Bùi nói với phóng viên nhật báo Người Việt qua email.

Theo báo Người Việt, hàng năm, các học khu sẽ chọn và vinh danh các giáo viên giỏi. Sau đó, các học khu ghi đơn đề cử một thầy cô lên ủy ban giám tuyển của Sở giáo dục California để tranh giải giáo viên giỏi của tiểu bang. Ủy ban này sẽ xem xét từng đơn, đi đến tận các trường học để đánh giá mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, môi trường lớp học, kỹ năng trình bày, phương pháp dạy, và phỏng vấn các giáo viên được đề cử.

Sau đó, Giám đốc Sở giáo dục tiểu bang California sẽ chọn ra 5 giáo viên giỏi của California và đề cử 1 trong 5 giáo viên này vào cuộc tuyển chọn giáo viên giỏi trên toàn nước Mỹ.

Thầy Sean Bùi là một trong 5 giáo viên được trao giải giáo viên giỏi năm 2020 tại California. Giải thưởng được công bố vào đầu tháng 10/2019. Thầy cũng được đề cử tranh giải giáo viên giỏi của nước Mỹ với các giáo viên đến từ 50 tiểu bang khác.

Thầy Sean Bùi là giáo viên dạy tiếng Anh và Luật tại trường trung học Cupertino thuộc học khu Fremont Union ở quận Santa Clara, tiểu bang California, Mỹ. Theo bản tin của trường, thầy Sean được chọn vì thầy tạo được một môi trường thân thiện, giúp học sinh cư xử hài hòa với nhau mà không phân biệt kỳ thị.

Đồng nghiệp của thầy nói thầy có một cá tính sôi nổi, có đam mê trong công việc dạy dỗ. Cách suy nghĩ của thầy Sean về giáo dục cũng cho thấy nhiệt huyết và sự cống hiến của thầy.

Riêng thầy Sean thì nói, ông rất thích làm việc ở trường, đem tới những điều tốt đẹp cho học sinh. Ông thích làm cho lớp học mỗi buổi sáng “sôi động lên” để cả ông và học sinh đều mong được gặp nhau mỗi ngày ở trường.

Từ Khóa: