Thành viên Đảng Cộng hòa, luật sư Daniel Cameron đã làm nên lịch sử vào hôm thứ Ba (5/11), khi chiến thắng cựu Chủ tịch bang Kentucky là ông Greg Stumbo, để trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu làm Tổng chưởng lý của tiểu bang này.

Tờ Fox News nhận định, chiến thắng này giúp tăng thêm uy tín cho Đảng Cộng hòa trước cuộc vận động tranh cử cấp nhà nước. 

Trong một cuộc mít tinh hôm thứ Hai (4/11) ở Lexington, Tổng thống Trump đã thể hiện sự ủng hộ của ông dành cho luật sư Cameron với nhiều lời khen ngợi, trong đó ông Trump nói ông Cameron là “một ngôi sao đang lên”.

Ông Cameron, 33 tuổi, từng là cố vấn pháp lý cho Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cao cấp của bang Kentucky và Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell.

Trong bài phát biểu chiến thắng, ông Cameron đã cảm ơn ông McConell vì sự ủng hộ của Thượng Nghị sĩ Mỹ dành cho ông trong chiến dịch tranh cử.

Vào thứ Tư (6/11), trên Twitter, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự lạc quan cho đảng của ông và những người Cộng hòa khác của Kentucky, rằng chiến thắng của ông Daniel Cameron ở Kentucky là một dấu hiệu rằng có khả năng ông McConnell tại vị vào năm 2020 và hơn thế nữa.

Từ Khóa: