Số lượng người Mỹ truy cập vào trang web Nhập cư của New Zealand tăng đột biến sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Hôm qua website tương tự của Canada cũng bị sập.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đã tạo ra cơn chấn động toàn cầu – và còn khiến nhiều người Mỹ đổ đi tìm hiểu cách thức di cư sang New Zealand.

Trong 24h qua, trang web về Nhập cư vào New Zealand đã nhận được 56.300 truy cập từ Mỹ – tăng đột biến so với con số trung bình ngày là 2.300 truy cập, gấp 24 lần. Trong thời gian đó, có hơn 7.000 người Mỹ đã đăng ký quan tâm đến sinh sống ở New Zealand, tăng gấp đôi trung bình tháng, theo The Guardian.

Tương tự như thời điểm Brexit, khi đó rất nhiều người Anh cũng quan tâm đến việc chuyển sang New Zealand sinh sống sau khi nước Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu.

Trang web về Nhập cư New Zealand có các thông tin về điều kiện sinh sống, làm việc, học tập và đầu tư ở đất nước này. Trong tháng 11 tính đến nay, trang web đã nhận được 70.500 lượng truy cập Mỹ, cao hơn 69.000 so với cùng thời gian tháng trước.

Nhiều người Mỹ đã bắt đầu quan tâm đến di cư sang New Zealand từ một tháng trước khi bầu cử. Từ thời điểm đó số lượng quan tâm từ Mỹ đã tăng gấp đôi so với năm trước.

Trong 6 tháng đầu năm, New Zealand phê duyệt cho 1.288 người Mỹ đến sinh sống, 8.876 người có thị thực làm việc và 2.997 người Mỹ cấp thị thực sinh viên.

Trang web nhập cư Canada sập trong ngày 9/11

Ngay trong thời điểm có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hôm qua, ngày 9/11, trang web nhập cư của Canada đã bị sập. Nhiều người dùng mạng xã hội Mỹ cho biết họ không thể truy cập vào trang web thông tin nhập cư của chính phủ Canada, trong bối cảnh kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành đủ số phiếu đại cử tri để trở thành tân tổng thống Mỹ, theo Le Monde.

Erik Brynjolfsson, chuyên gia thuộc viện nghiên cứu Massachusettes đánh giá nguyên nhân nhiều khả năng do lượng người truy cập tăng một cách đột biến, khiến trang web bị quá tải.

Trong khi đó, số lượng người tìm kiếm từ khóa “định cư ở Canada” trên Google cũng đang tăng nhanh.

Dương Minh

Xem thêm: