Hàng chục khán giả trong trận bóng rổ ở Mỹ đã mặc áo phông và đeo khẩu trang màu đen, giơ các khẩu hiệu ủng hộ biểu tình Hồng Kông hôm 18/10.

Theo BBC, người biểu tình đã tập trung trong trận đấu giữa hai đội Toronto Raptors và Brooklyn Nets ở New York, Mỹ. Cuộc biểu tình được tổ chức bởi nhà sản xuất phim Andrew Duncan. Ông đã mua 300 vé cho các nhà hoạt động dân chủ vào sân để cất tiếng nói ủng hộ nhân quyền.

Những người biểu tình mặc áo phông in dòng chữ “Đứng về phía Hồng Kông” (Stand With Hong Kong) và “Hãy trả tự do cho Tây Tạng” (Free Tibet). Hai người mặc trang phục có hình gấu Pooh, hình ảnh được sử dụng để chế nhạo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và bị cấm ở Trung Quốc.

Cuộc biểu tình cũng có sự tham gia của nhà hoạt động Hồng Kông, Nathan Law, cựu chủ tịch của đảng Demosisto mà anh đồng sáng lập với Hoàng Chi Phong. Cảnh quay cuộc biểu tình được chia sẻ trên mạng xã hội.

“Chúng tôi muốn sử dụng nghệ thuật trình diễn của mình để thể hiện sự ủng hộ đối với Hồng Kông và Hiệp hội bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA). Trung Quốc muốn lấy đi quyền tự do ngôn luận và bây giờ truyền bá chế độ độc tài sang Mỹ”, Chen Pokong, 55 tuổi, người tham gia biểu tình nói với tờ New York Post.

Cuộc tranh cãi giữa Hiệp hội bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) và chính phủ Trung Quốc bắt nguồn từ việc Daryl Morey, Tổng giám đốc của đội bóng rổ nổi tiếng Houston Rockets đăng tweet ủng hộ người biểu tình Hồng Kông.

videoinfo__video3.dkn.tv||5c6c84b43__

Ad will display in 09 seconds