Một đồng minh của Tổng thống đắc cử Trump đã bị buộc phải từ chức khỏi vị trí trong Phòng Giáo dục hạt Buffalo sau khi xúc phạm ông bà Obama vào tuần trước.

Hôm 23/12,  ông Carl Paladino, đồng chủ tịch chiến dịch của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại bang New York, nói rằng ông hy vọng Tổng thống Obama sẽ chết vì bệnh bò điên, còn phu nhân Michelle Obama sẽ “chuyển thành nam giới và chạy lung tung tại xứ mù Zimbabwe, tại đó bà ta sẽ sống thoải mái trong một hang động với khỉ đột Maxie”.

Sau cuộc bỏ phiếu ngày 29/12 với tỷ lệ ủng hộ 6-2, Phòng Giáo dục hạt Buffalo đã yêu cầu ông Paladino phải từ chức khỏi vị trí của ông này tại Phòng Giáo dục trong vòng 24 giờ, theo Buffalo News.

Ông Paladino bị chỉ trích gay gắt vì những bình luận về ông bà Obama, kể cả Tổ chức Trump cũng lên tiếng phản đối.

Theo NBC News, nhiều người biểu tình trên khắp đất nước đã yêu cầu ông Paladino phải từ chức.

biểu tình
Hàng trăm biểu tình yêu cầu cách chức ông Carl Paladino tại quảng trường Niagara, ở Buffalo hôm 29/12/2016 (Ảnh: John Hickey / Buffalo News)

Trong một tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu, Trưởng phòng Giáo dục Barbara Nevergold cho biết đã có hàng trăm đơn khiếu nại về ông Paladino sau khi các bình luận về gia đình Obama được đăng công khai. “Họ muốn tôi nói với ông rằng ‘ông đã bị sa thải'”, bà Nevergold nói.

kỳ thị chủng tộc
Ông Carl Paladino (Ảnh: Getty)

Theo NBC News, ông Paladino đã xin lỗi về các lời bình luận, nói rằng ông đã gửi nhầm những lời đó tới báo chí, trong khi ông chỉ định chia sẻ với bạn bè và không có ý định làm tổn thương các ‘cộng đồng thiểu số’.

Tuy nhiên, ông Paladino cương quyết không rời khỏi Phòng Giáo dục, nói rằng: “Tôi chắc chắn không phải là một người phân biệt chủng tộc”.

Mai Lan

Xem thêm:

 

Từ Khóa: