Một phụ nữ người Pháp 37 tuổi tên là Ramona Hernandez-Canete, đã bị bắt sau khi một trong những đứa trẻ sơ sinh của cô được phát hiện trong một túi tủ đông. Cô đã bị truy tố vì tội giết hại năm đứa con sơ sinh của mình, sau khi giữ thai kỳ bí mật với gia đình và bạn bè, theo The Guardian.

Chồng cô, Juan Carlos Hernandez-Canete, đã gọi cho cảnh sát sau khi phát hiện ra các thi thể. Ông nói với các nhà điều tra rằng ông không biết vợ ông đã có thai năm lần trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2015, dù thời gian mang thai diễn ra đầy đủ. Cư dân trong làng nơi gia đình sinh sống cũng nói rằng họ không biết.

Một cuộc kiểm tra các thi thể đã xác định rằng một bé trai sơ sinh đã sống được 48 giờ trước đó.

Tìm kiếm trong ngôi nhà của gia đình ở Louchats trong Gironde, cách khoảng 45km về phía nam của Bordeaux, các nhà điều tra tìm thấy thi thể của bốn trẻ sơ sinh trong một tủ đông.

Giết trẻ sơ sinh
Ngôi nhà của gia đình Juan Carlos Hernandez ở Louchats trong Gironde. (Ảnh: MAXPPP)

Cảnh sát đã chính thức bắt giữ cả hai vợ chồng, người vợ bị điều tra cái chết của những trẻ sơ sinh, người chồng bị cáo buộc đã không báo cáo một tội phạm. Những cáo buộc đối với người chồng Juan Carlos Hernandez-Canete sau đó đã được rút lại.

Jérôme Hars, chủ tọa phiên toà cho biết trong tuyên bố mở đầu của mình rằng, Ramona Hernandez-Canete đã thừa nhận giết những đứa trẻ nhưng “khó giải thích cho những cái chết đó”. Ông yêu cầu cô nhìn sâu vào bên trong và cố gắng đưa ra một lời giải thích cho tòa án.

Luật sư bào chữa Arnaud Dupin, đã nói với tòa rằng khách hàng của ông là “một người phụ nữ không có khả năng đối phó với kết quả của việc thai nghén”.

“”Cô ấy không hoàn toàn phủ nhận nhưng đó là một loại từ chối khi đối mặt với số phận và cuộc đời của mình. Cô ấy không mang lại cái chết, cô ấy chỉ không muốn hoặc không thể mang lại cuộc sống. Đó là câu hỏi tại trung tâm của cuộc điều trần”, ông Dupin nói với các phóng viên bên ngoài tòa án.

Ông nói rằng, cô Ramona Hernandez-Canete đã nói với các điều tra viên chồng cô là người có tính “sở hữu và ghen tuông”, sau đó đã giảm xuống thành “một đối tượng có trách nhiệm đáp lại những ham muốn tình dục của một người đàn ông”.

Luật sư Dupin cho biết khách hàng của ông không phải là “loại tội phạm xứng đáng với tù chung thân”.

Ông nói: “Có bạo lực, có sự hiểu lầm … đó là một thử nghiệm đầy cảm xúc tràn ngập những giây phút của con người. Nó là vụ án phức tạp”.

Bị cáo bị buộc tội giết nhiều trẻ em và có thể bị kết án tù chung thân. Phiên tòa hiện vẫn đang tiếp tục.

Minh Đức