Cô Paige, một người mẹ ở Oldham, Greater Manchester, Anh, vào tháng 3 cô đã bắt đầu mua sắm cho mùa Giáng sinh năm nay và vừa mới hoàn thành tất cả 40 món quà Giáng sinh cho các con.

Cô Paige Ridlings, 21 tuổi, đã chi 600 bảng Anh (17,8 triệu đồng) cho 40 món quà cho các con, bao gồm tấm bạt lò xo, hai chiếc xe đạp và một con chó đồ chơi giúp trẻ học đọc.

Mẹ của hai đứa trẻ cho biết cô ghét “sự vội vã” trong tháng 12, nên đã lên lịch mua sắm sớm.

Có nhiều người cho rằng cô chi quá nhiều để mua quà cho hai bé Oscar, 2 tuổi và bé Rogan-Leigh, 11 tháng tuổi. Nhưng cô nói rằng chúng sẽ nhận được ít quà hơn vào ngày sinh nhật.

Hầu hết các món quà có giá từ 15-20 bảng (tương đương 450.000-600.000 đồng), bao gồm hai túi đậu và một loại đồ chơi nhỏ. Bà mẹ trẻ này bắt đầu mua sắm vào tháng 3 và cuối cùng đã hoàn thành trước thời hạn 4 tháng.

Cô sử dụng thẻ tín dụng để mua quà từ Very.com và có 12 tháng để trả. Cô đã trả được 400 bảng Anh.

Cô Paige nói với Mirror rằng cô thấy mua sắm như thế này dễ dàng hơn bởi vì không có chen lấn nhau. Và cô có thể chắc chắn rằng các con của cô có những thứ chúng muốn.

Cô nói thời gian trước đây, gần đến Giáng sinh cô mới đi mua sắm, thời điểm đó rất căng thẳng vì khó tìm được món đồ cô cần do hết hàng và các cửa hàng luôn nhộn nhịp, cho nên mua sớm sẽ không lo nữa.

Cô nói 2 năm trước cô không mua gì nhiều cho đứa con trai của mình, chỉ được 5 món quà vì lúc đó cô đang chuyển đến nhà mới nên thắt chặt chi tiêu. Nhưng bây giờ cô mua đồ trực tuyến thật tiện lợi.

Cô Paige đang có một gia đình hạnh phúc với hai đứa con nhỏ và Luke, người chồng 24 tuổi của cô. Hiện anh đang làm việc cho công ty bảo mật G4S.

Thanh Hiền