Theo BBC, anh Spencer Stone, người được ca ngợi như anh hùng vì đã ngăn chặn một vụ xả súng trên tàu cao tốc Pháp hồi tháng 8, đã bị tấn công bằng dao ở quê nhà, thành phố Sacramento, bang California, Hoa Kỳ.

Cảnh sát nói rằng hai người đàn ông tấn công anh Stone vào đêm hôm thứ Tư, rạng sáng thứ Năm 8/10. Một người rút dao đâm anh rồi bỏ chạy. Cảnh sát đang điều tra các tình huống dẫn đến vụ ấu đả.

Các nghi can đã tẩu thoát.

Một quan chức không quân nói với BBC rằng anh Stone bị đâm trong lúc bảo vệ một người bạn. Lúc nhập viện, tình trạng của anh Stone nghiêm trọng. Hiện tại bệnh viện cho biết anh đang phục hồi.

Hạ sỹ không quân Spencer Stone gặp Tổng thống Mỹ (Ảnh: youtube)
Hạ sỹ không quân Spencer Stone gặp Tổng thống Mỹ (Ảnh: USA Today/youtube)

Ken Bernard, người phát ngôn của Cảnh sát thành phố Sacramento, nói rằng vụ tấn công không liên quan đến vụ nã súng trên tàu cao tốc Pháp.

Spencer Stone, 25 tuổi, hạ sỹ nhất không quân Hoa Kỳ, là một trong ba lính Mỹ đã giúp ngăn chặn cuộc tấn công trên một chuyến tàu cao tốc Pháp hồi tháng 8/2015.

Họ được ca ngợi như những người hùng vì đã ra tay khống chế một người đàn ông mang theo một khẩu AK-47, một khẩu súng ngắn tự động với nhiều băng đạn và một con dao.

Ba lính Mỹ được những hành khách khác trợ giúp quật tay súng xuống sàn, tước súng và khống chế ông ta.

Anh Stone bị kẻ tấn công cắt gần đứt lìa ngón tay cái và sau đó được phẫu thuật nối lại.

Stone và hai người bạn, Alek Skarlatos và Anthony Sadler, được Tổng thống Pháp Francois Hollande trao huân chương cao nhất – Bắc Đẩu Bội Tinh vì lòng dũng cảm.

Khi trở về Hoa Kỳ, họ được chào đón như người hùng, được Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter trao huân chương dũng cảm và được Tổng thống Barack Obama mời đến gặp tại Nhà Trắng.

Minh Trí tổng hợp