Hàng trăm người biểu tình ủng hộ dân chủ hôm thứ Tư (9/10) hô vang “Giải phóng Hồng Kông, cuộc cách mạng của thời đại chúng ta” bên ngoài Tòa án tối cao, nơi nhà hoạt động Lương Thiên Kỳ (Edward Leung) kháng cáo bản án 6 năm với tội danh bạo loạn.

Rueters cho biết, Lương Thiên Kỳ, 27 tuổi, một trong những người lãnh đạo phong trào đòi độc lập cho Hồng Kông và hai nhà hoạt động khác vào năm 2016 đã phải nhận những bản án khắc nghiệt được tòa tuyên vào năm 2018.

Thủ lĩnh phong trào đòi độc lập cho Hồng Kông Lương Thiên Kỳ (mặc áo vest, ở gữa) trên đường đến dự phiên tòa hôm 11/6/2018 (ảnh: AFP).

Trong đơn kháng cáo, luật sư của Lương cho rằng, bản án của Lương quá nặng so với hành vi phạm tội, những người biểu tình khác nhận những bản án nhẹ hơn.

Bên ngoài tòa án, hàng trăm người biểu tình mặc áo đen và đeo khẩu trang, che mặt nạ bất chấp Luật cấm che mặt của chính phủ Hồng Kông.

Một người biểu tình giơ tờ giấy có hình ảnh của nhà hoạt động Hồng Kông Edward Leung bên ngoài Tòa án tối cao ở Hồng Kông (ảnh: AP).

Theo AP, khi chiếc xe chở Lương Thiên Kỳ đi qua, người dân đã vây quanh, làm tắc nghẽn giao thông trong một thời gian ngắn và giơ 5 ngón tay lên, biểu thị 5 yêu cầu của người biểu tình.

Ảnh: AP.

Người biểu tình còn phun sơn lên bức tường của Tòa án với dòng chữ thể hiện tinh thần của phong trào biểu tình: “History will absolve us” (Tạm dịch: Lịch sử sẽ minh oan cho chúng tôi), “If we burn you burn with us” (Nếu chúng tôi cháy, mấy người cũng sẽ cháy cùng) và “No turn back 4HK” (Hồng Kông sẽ không quay trở lại).

videoinfo__video3.dkn.tv||ebfe4b9dd__

Ad will display in 09 seconds