Sau khi được cho là đang “say sưa mua bất động sản”, với “bốn căn nhà với giá tổng cộng lên tới 3 triệu đô la”, người đồng sáng lập của Black Lives Matter theo chủ nghĩa Mác Patrisse Khan-Cullors đã trở thành mục tiêu chỉ trích của cả cánh tả và cánh hữu, nói rằng bà là một kẻ đạo đức giả, theo Daily Wire.

Việc chỉ trích lên đỉnh điểm khi công chúng biết bà Cullors mua căn nhà 1,4 triệu đô tại khu vực của giới thượng lưu da trắng. Bà Cullors “cũng đang để mắt đến một vị trí trong một khu nghỉ dưỡng‘ cực độc ’ở Bahamas, nơi những người như nhạc sĩ Justin Timberlake và tay golf nổi tiếng thế giới Tiger Woods đều có nhà”.

Đầu tuần này, Cullors đã được phỏng vấn bởi Marc Lamont Hill, người đã hỏi liệu hành vi của cô ấy có “mâu thuẫn với ý thức hệ của [cô ấy] hay không”.

Cullors nói rằng bà sống là để hỗ trợ trực tiếp cho người da đen, bao gồm cả các thành viên trong gia đình da đen của bà, và đó là điều quan trọng nhất.

Người phụ nữ theo chủ nghĩa Mác cho biết thêm rằng, bà phải thực hiện các hành động như công chúng biết là vì bà có một đứa con và một người anh trai bị bệnh tâm thần nặng mà bà phải có trách nhiệm chăm sóc. Cullors cũng tiết lộ rằng bà còn phải giúp đỡ mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Nên việc mua nhà của bà đơn giản là hình thức đầu tư vì gia đình.

Bà Cullors chia sẻ: “Tôi xem tiền của mình không phải là của mình. Tôi cũng coi đó là tiền của gia đình mình”.

Tuy nhiên Daily Wire lại tiếp tục chỉ ra những mâu thuẫn của bà Cullors. Tờ báo này cho rằng bà Cullors công khai thừa nhận là một “tín đồ” của chủ nghĩa Mác nhưng Mác viết trong “Tuyên ngôn Cộng sản” rằng “lý thuyết về những người Cộng sản có thể được tóm gọn trong một câu duy nhất: Bãi bỏ sở hữu tư nhân”. Ngoài ra, những người theo chủ nghĩa Mác thường chỉ trích cấu trúc gia đình, cho rằng nó hoạt động như một hệ thống phân bậc cho phép bảo vệ và thực hành chủ nghĩa tư bản. Vì thế việc bà Cullors sở hữu nhiều nhà và nói sống vì gia đình dường như mâu thuẫn với chủ nghĩa mà bà theo đuổi.