Joo-Eun, một người đào thoát từ Triều Tiên gần đây cho biết những người tin vào tôn giáo, đặc biệt là Cơ Đốc giáo sẽ bị giết chết tàn nhẫn dưới chế độ Kim Jong Un, theo Express.

“Không có tự do tôn giáo ở Triều Tiên. Mọi người sẽ bị giết nếu họ tin vào Chúa Jêsus. Kim Jong-un là thần và không có bất kỳ thần nào ngoài anh ta”, ông Joo-Eun nói với Express.

Ông cho biết thêm: “Ở Triều Tiên cũng có nhà thờ, nhưng chỉ hoạt động khi có mặt người nước ngoài. [Khi đó] nhà nước sẽ kêu gọi một số người dân địa phương tham dự”.

Tờ báo này cho biết những bức ảnh chụp về hoạt động của nhà thờ được cho là dàn dựng với các diễn viên, nhằm khiến công chúng toàn cầu tin rằng Triều Tiên là nơi mà mọi người đều được hưởng tự do tôn giáo.

Một sự kiện dàn dựng trong một nhà thờ ở Bình Nhưỡng
Một sự kiện dàn dựng trong một nhà thờ ở Bình Nhưỡng (Ảnh: Open Doors)

Triều Tiên được coi là quốc gia tồi tệ nhất dành cho những người theo đạo Cơ đốc, những người thực hành bí mật sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng như đánh đập, bỏ tù và thậm chí cả tử hình.

Suốt 16 năm qua, Triều Tiên bị xếp hạng là “nơi áp bức nhất thế giới đối với những người theo đạo Cơ Đốc” và báo cáo về Tự do Tín ngưỡng Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định Bình Nhưỡng là một trong những “kẻ bức hại tôn giáo tồi tệ nhất hành tinh”, theo Fox News.

Có khoảng 70.000 tù nhân Cơ Đốc giáo bị giam giữ trong các trại tập trung ở Triều Tiên. Những người đào thoát khỏi Triều Tiên cho biết nhiều tín đồ Cơ Đốc giáo bị nghiền nát bằng xe lu, hoặc bị thử nghiệm vũ khí sinh học, hoặc bị trói lên cây thập tự treo trên đám lửa.

Thu Phương