Theo Vision Times, dịch COVID-19 ở Trung Quốc không ngừng lan rộng. Trên mạng có thông tin rằng trước và sau Tết Nguyên đán, người dân Trung Quốc ở nhiều nơi đã “ngã lăn ra đất”, có người qua đời ngay trong toa tàu điện ngầm ở Thượng Hải. 

Một đoạn video cho thấy vào ngày 15 tháng 1, trên chuyến tàu T25 tại ga Nam Thượng Hải, một hành khách bất ngờ ngất xỉu khi vừa lên tàu .

Trong video , không rõ địa điểm xảy ra vụ việc , có hai bé trai khoảng 10 tuổi đang nằm trên giường, mẹ các bé bước vào phòng cầm một vật gì đó rồi ngã sụp xuống đất. Một số cư dân mạng cho biết: “Đột tử. Kiểu đổ sụp này đã trở thành một cảnh tượng rất quen thuộc, thật khủng khiếp!”

Có một đoạn video cho thấy vào ngày 18/1, một người dân lớn tuổi ở Ximeng, Nội Mông đang đi dạo thì đột nhiên đổ bệnh và ngã xuống đất, bên cạnh có thể thấy hai đứa trẻ. 

Nhiều người ở Quảng Đông, An Huy, Chiết Giang và những nơi khác cũng bị ngã xuống đột ngột như vậy.

Một đoạn video cho thấy vào ngày 19/1, hai ngày trước giao thừa, tại một địa điểm nào đó ở tỉnh Quảng Đông, một người đàn ông mặc quần áo màu xanh bất ngờ ngã xuống đất và co giật ngay khi vừa bước ra khỏi phòng tắm.

Cũng có đoạn video cho thấy vào đêm giao thừa ngày 21/1, trên sân ga ở ga xe lửa Phụ Dương, An Huy, một người đàn ông khác đang xếp hàng lên tàu thì bất ngờ ngã xuống đất, hất văng một phụ nữ mặc đồ trắng đang đứng đợi phía trước.

Trong video, có thể thấy một người đàn ông đến từ Chiết Giang đang vội vã mang theo một chiếc túi lớn màu đỏ trên lưng, nhưng anh ta cũng bất ngờ ngã xuống đất và được người dân chạy đến sơ cứu.

Theo báo cáo từ Banwen.com, dịch bệnh nghiêm trọng đã xảy ra ở nhiều nơi của Trung Quốc và tình trạng trên xảy ra thường xuyên. Ngày 16/12, một nhân viên ga tàu điện ngầm Thượng Hải tiết lộ, hành khách đi tàu điện ngầm gần đây “thất thủ khắp nơi”, đa số là người già, có người đã qua đời trong toa tàu. Nhân viên này cho biết nhóm nhân viên tàu ​​điện ngầm đã cảnh báo cần đối phó với việc hành khách thường xuyên “ngã xuống đất” trong thời gian gần đây, tăng cường thực hiện kiểm tra hàng ngày, cứu hộ và gọi cảnh sát.

Hiện tượng tương tự cũng đã xuất hiện ở Thâm Quyến, vào ngày 17, trên mạng đưa tin một người giao hàng đã ngã xuống đất dưới trời mưa. Một số cư dân mạng cho rằng, không chỉ hành khách bị ngã quỵ, mà còn có hiện tượng bác sĩ cũng bị như vậy. Một đoạn video cho thấy một bác sĩ Trung Quốc đang khám bệnh cho bệnh nhân thì đột nhiên hôn mê tại nơi làm việc, và được các đồng nghiệp khác đưa đi khỏi hiện trường.

Trong khi đó, theo số liệu do chính quyền TQ cung cấp, có hơn 70.000 ca tử vong vì dịch bệnh từ ngày 8 tháng 12 năm ngoái đến ngày 19 tháng 1 năm nay, điều này đang bị cả thế giới nghi ngờ. Theo báo cáo của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, việc giả mạo dữ liệu về số người chết của Trung Quốc và sự dối trá của chính quyền này đã trở thành quá quen thuộc.

Có thể bạn quan tâm: