Trên quảng trường Trocadéro, những người tập Pháp Luân Công tại Pháp đã tổ chức sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2018 vào chiều ngày 20/05/2018.

Đây là dịp mà các học viên Pháp Luân Công tại Pháp chia sẻ với công chúng nước Pháp và khách du lịch quốc tế về vẻ đẹp Chân – Thiện – Nhẫn và lợi ích của pháp môn tu luyện. Họ biểu diễn 5 bài động tác khí công và thiền định ôn hoà, lan toả trường năng lượng tích cực, trình diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống và thỉnh nguyện lương tâm nhằm chấm dứt cuộc bức hại đang diễn ra tại Trung Quốc đại lục.

Pháp Luân Công tại Pháp
Các học viên Pháp Luân Công tại Pháp đang biểu diễn bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công – bài tĩnh công thiền định (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Quân nhân Pháp tự hồi phục sau chấn thương nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Nhiều người đã trải nghiệm khả năng trị liệu tuyệt vời của Pháp Luân Đại Pháp. Trả lời phỏng vấn của Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, anh Matthieu Fouassier, công tác tại quân chủng Bộ binh Pháp cho hay, nhờ tu luyện pháp môn này, mắt anh đã tự lành lại sau một chấn thương nghiêm trọng mà không cần dùng đến phẫu thuật. Anh cũng đã cai hẳn được rượu sau 4 tháng tu luyện, điều mà anh cho là kỳ tích.

Pháp Luân Công tại Pháp
Anh Matthieu Fouassier, công tác tại quân chủng Bộ binh Pháp, chia sẻ rằng anh đã tự phục hồi chấn thương mắt và cai hẳn được rượu nhờ tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Giám đốc kinh doanh: Chân Thiện Nhẫn đã cải biến cuộc đời tôi!

Bên cạnh đó, những giá trị đạo đức cốt lõi của Pháp Luân Đại Pháp đã mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người khác. Cô Hélène Tong, Giám đốc Kinh doanh của Tạp chí “Taste of Life” chia sẻ rằng, sau nhiều năm tìm hiểu văn hoá truyền thống phương Đông, cuối cùng cô đã tìm thấy Pháp Luân Công tại một công viên, và 3 nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn ngay lập tức đã cuốn hút cô.

“Khi tôi nhìn thấy 3 nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, tôi cảm nhận được sức mạnh của những lời giảng ấy. Tôi tự nói với mình rằng: Tôi đã tìm thấy rồi! Tôi không cần phải tìm kiếm nữa rồi!

Điều kỳ diệu nhất của môn tu luyện đối với tôi chính là: Tôi tu luyện tất cả mọi ngày, tất cả mọi lúc, chứ không phải là chỉ trong chốc lát, và nó rất uy lực. Bởi vì tôi, bạn, chúng ta mỗi ngày đều sống trong xã hội, tiếp xúc với cha mẹ, con cái, công việc (…) Tôi đã tu luyện được 18, gần 19 năm rồi, nhưng tôi không bao giờ ngừng tu luyện, vì nó đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi, nó đã cải thiện sinh mệnh tôi từ căn bản, tôi sẽ tu luyện cả cuộc đời mình”.

Cô Hélène Tong, Giám đốc Kinh doanh của Tạp chí “Taste of Life” chia sẻ rằng, 3 nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Hélène cho hay: “Các bài tập của Pháp Luân Đại Pháp đều miễn phí và tôi thấy điều này thật khác biệt”. Thực tế là, ở Pháp phổ biến nhiều môn khí công khác nhau và học phí thường khá đắt đỏ. Anh Gaï Mizrahi, kỹ sư tin học, cũng chia sẻ với độc giả báo Đại Kỷ Nguyên Việt Nam rằng: “Pháp môn này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể xem trên Internet để học các bài động tác và đọc sách, và chiểu theo các nguyên lý Chân Thiện và Nhẫn”.

Môn tu luyện được chào đón khắp nơi trên thế giới, nhưng lại bị bức hại phi lý tại Trung Quốc

Nhờ những lợi ích to lớn về sức khoẻ cũng như tâm tính, môn tu luyện được chào đón tại Pháp cũng như hàng trăm quốc gia khác trên thế giới. Cô Hélène cho biết, ở Pháp người ta luyện Pháp Luân Công trong các công viên một cách rất tự do. Chính phủ Pháp ủng hộ Pháp Luân Công và bảo vệ các học viên trong các sự kiện. Trước lễ diễu hành tại Paris của các học viên Pháp Luân Công châu Âu vào tháng 9 năm 2017, Cựu Bộ trưởng Pháp Françoise Hostalier phát biểu:

Đây là những giá trị tích cực dành cho nhân loại, giúp mọi người sống hài hoà với chính bản thân, tìm thấy tự chủ và niềm an bình.

Cựu Bộ trưởng Pháp Françoise Hostalier (giữa) cùng Hoa hậu Canada Anastasia Lin và ông Alain Tong, chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Pháp trước lễ diễu hành ở Paris của các học viên Pháp Luân Công châu Âu vào tháng 9 năm 2017. (Ảnh: Gaëlle Didillon/Epoch Times)

Chỉ riêng tại Trung Quốc đại lục, cuộc bức hại Pháp Luân Công do cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân khởi xướng từ 20 tháng 7 năm 1999 vẫn đang tiếp diễn.

Theo thống kê của nhà nước và các học viên vào năm 1999, ước tính có khoảng 70-100 triệu người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc, vượt quá số lượng đảng viên đương thời. Chứng kiến sự ưa chuộng của người dân với môn khí công thuộc trường phái Phật gia, ông Giang Trạch Dân cảm thấy đố kị và coi đây là mối đe dọa đối với quyền lực của bản thân.

Lợi dụng quyền lực trong tay, ông Giang đã thi hành chính sách “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, huỷ diệt thân thể” các học viên Pháp Luân Công. Các cuộc điều tra quốc tế, trong đó có báo cáo hai ứng viên giải Nobel Hòa bình, luật sư nhân quyền David Matas và cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, đã tiết lộ số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng sống nhằm thu lợi nhuận.

Cuốn sách “Thu hoạch đẫm máu” của David Matas và David Kilgour phơi bày việc chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công (Ảnh: vn.minghui.org)

Dũng cảm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công

Để biện minh cho cuộc bức hại, Đảng Cộng sản Trung Quốc thực hiện chiến dịch vu khống, phỉ báng Pháp Luân Công rầm rộ, mà đỉnh điểm là dựng lên vụ tự thiêu giả trên quảng trường Thiên An Môn để lừa dối người dân Trung Quốc. Cô Hélène Tong cho hay: “Họ bị chính quyền Trung Quốc lừa dối rằng chúng tôi là tà giáo. Điều đó thật bất công”. Vì thế, vào năm 2001, cô đã bất chấp nguy hiểm, cùng 35 học viên phương Tây khác đến quảng trường Thiên An Môn thỉnh nguyện:

“Tôi rất muốn nói chuyện với họ và cho họ thấy: Chúng tôi là người da trắng, đến từ nhiều quốc gia khác nhau và chúng tôi tập Pháp Luân Công”, Hélène chia sẻ.

Tháng 11 năm 2001, 36 người phương Tây, trong đó có cô Hélène Tong, bất chấp nguy hiểm đã cùng xuất hiện trên quảng trường Thiên An Môn để nói với thế giới một sự thật mà ĐCSTQ che giấu: Pháp Luân Đại Pháp là tốt, Chân Thiện Nhẫn là tốt. (Nguồn: journeytotiananmen.com)

Nhóm học viên lập tức bị vây bắt, đánh đập và tra khảo. Nếu không phải là người phương Tây, kết cục của họ có thể sẽ còn thảm khốc hơn, như những điều mà các học viên Trung Quốc phải chịu đựng.

Nhân viên truyền thông: Ngày càng có nhiều người hiểu rõ sự thật

Eléonore Tassa, Phụ trách viên về truyền thông của Công ty Lotus Sacré cho biết: “Ở Pháp, càng ngày càng có nhiều người biết đến sự thật về Pháp Luân Đại Pháp, hiểu rõ về cuộc bức hại và những tuyên truyền giả dối từ ĐCSTQ. Mong các bạn Việt Nam hiểu rõ sự thật về Pháp Luân Công, đừng bị đánh lừa bởi những tuyên truyền giả dối từ Trung Quốc”.

Pháp Luân Công tại Pháp
Eléonore Tassa, Phụ trách viên về truyền thông của Công ty Lotus Sacré, đang luyện công tại quảng trường Trocadéro, Paris. Cô cho hay tu luyện Pháp Luân Công đã khiến cô bình tĩnh hơn trong các xung đột của cuộc sống. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Trong tháng 9 năm 2017, nhiều nghị sỹ Pháp đã viết thư cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Yves le Drian, bày tỏ lo ngại trước tội ác thu hoạch nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục, và yêu cầu Bộ trưởng có biện pháp trước sự việc này, theo nguồn tin từ fr.clearharmony.net.  

Các học viên Pháp Luân Công có mặt tại lễ kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Paris năm nay cùng chúc mừng sinh nhật Sư phụ Lý Hồng Chí. Ảnh: Đại Kỷ Nguyên.

Thông điệp gửi tới những người bạn Việt Nam

Buổi lễ kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Paris năm nay kết thúc trong tiếng hô đồng thanh trong trẻo “Pháp Luân Đại Pháp là tốt, Chân Thiện Nhẫn là tốt” của những “các học viên nhí” – những em nhỏ tu luyện Pháp Luân Công.

Cuối cùng, cô Hélène muốn nhắn gửi một thông điệp ấm áp tới những người bạn Việt Nam:

“Là một người Pháp, tôi rất vui khi được biết ở Việt Nam ngày càng có nhiều người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Đó là một tin rất tốt lành. Các bạn thật may mắn được sống ở châu Á, với nền văn hoá truyền thống hoà bình lâu đời, tươi đẹp, và còn may mắn hơn khi các bạn đã được học Pháp Luân Công. (…) Đó là điều tốt cho hoà bình của một đất nước, cho tương lai và cho hạnh phúc của nhân dân. Tôi hy vọng một ngày được đến Việt Nam, được cùng tập Pháp Luân Công với các học viên Việt Nam”.

Ngọc Hà

Có thể bạn quan tâm:

Video: Giải mã thất bại của Trung Quốc khi che giấu sự thật về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds