Tòa án Trung Quốc ngày 11/5 phê chuẩn đơn xin ly hôn của một người đàn ông vì bị vợ bạo hành trong suốt 10 năm.

Người đàn ông Trung Quốc ly hôn vì... bị vợ bạo hành suốt 10 năm chung sống
Người đàn ông Trung Quốc bị vợ bạo hành trong suốt 10 năm chung sống. (Ảnh: SCMP)

Trang SCMP ngày 14/5 đưa tin, sau nhiều năm bị bạo hành thể xác, người đàn ông Trung Quốc quyết định đệ đơn ly hôn ra tòa và được thẩm phán đồng ý. Vợ của ông cũng bị kết án tù treo vì tội cố ý lái xe đâm chồng.

Ông thường xuyên phải chịu những cơn thịnh nộ của vợ trong suốt 10 năm qua. Người vợ từng dùng chai bia đập vào đầu ông, thậm chí dùng dao đâm vào ngực khiến ông suýt mất mạng.

Gần đây nhất, 2 người cãi nhau khi đang ngồi trong xe ô tô ở một ngã tư tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Người đàn ông này không thể nhẫn nhịn nên bỏ xuống xe. Người vợ lập tức nhấn chân ga lao thẳng vào chồng.

Mặc dù cố tránh chiếc xe đang lao tới, ông bị vướng vào bánh xe và kéo lê nhiều mét. Bác sĩ xác định ông bị gãy xương, xuất huyết trong và bầm tím nhiều chỗ.

Người đàn ông Trung Quốc ly hôn vì... bị vợ bạo hành suốt 10 năm chung sống
Thẩm phán chấp nhận đơn ly hôn của người chồng. (Ảnh: SCMP)

Tại phiên tòa hôm 11/5, người chồng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ. Bà bị kết án 10 tháng tù giam nhưng hoãn thi hành án trong 18 tháng.

“Tôi là người cổ hủ. Chuyện cãi nhau với vợ rất xấu hổ, tốt hơn nên đóng cửa bảo nhau. Tôi đã lựa chọn việc chịu đựng cô ấy nhiều năm”, người đàn ông nói. “Nhưng tôi càng chịu đựng, khoan dung, cô ấy càng lấn tới. Tôi quyết định ly hôn”.

An Yên