Cứ vào tháng 7 hàng năm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, lại tổ chức cuộc thi ăn ớt cay giữa ngày hè nắng nóng. Quán quân lần này là anh Tang Shuai Hui, với thành tích vừa ngâm mình trong hồ ớt, vừa ăn 50 quả trong vòng 1 phút.

Người đàn ông Trung Quốc ăn 50 quả ớt trong 1 phút giữa trời nắng nóng
Nhiều người dân và khách du lịch tham gia vào cuộc thi ngâm mình và ăn ớt cay bất kể thời tiết nắng nóng. (Ảnh: SCMP)

Hôm 8/7, cuộc thi đặc biệt này đã diễn ra ở Hồ Nam, Trung Quốc, với sự tham gia của hàng trăm người dân và khách du lịch. Cuộc thi sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 8 và được tổ chức hàng ngày.

Theo đó, những người dự thi sẽ nằm trong hồ nước chứa 3 tấn ớt và ăn càng nhiều ớt càng tốt. Đây là cuộc thi không giới hạn độ tuổi hay giới tính của những người tham gia. Người thắng cuộc sẽ nhận được một đồng xu bằng vàng 24 carat do ban tổ chức lễ hội thường niên ở Hồ Nam trao tặng.

Người đàn ông Trung Quốc ăn 50 quả ớt trong 1 phút giữa trời nắng nóng
Cuộc thi không phân biệt giới tính, tuổi tác. (Ảnh: SCMP)

Trong số những người ăn được 50 quả ớt, anh Tang Shuai Hui là người ăn nhanh nhất và giành giải vô địch. Đây là kỷ lục lý tưởng nhất, phá vỡ kết quả của quán quân năm ngoái với thành tích ăn 15 quả ớt trong 1 phút.

“Anh ấy đã ăn hết 50 quả ớt với tốc độ đáng kinh ngạc, chỉ ngay sau khi người chủ trì cuộc thi nói xong”, Sun Min Ying, một nhân viên tại công viên – nơi tổ chức cuộc thi, cho biết.

Người đàn ông Trung Quốc ăn 50 quả ớt trong 1 phút giữa trời nắng nóng

Tuy nhiên, ớt được sử dụng trong cuộc thi là một loại không quá cay, một phần để tránh gây kích ứng da của các thí sinh. Những người tham gia thường mặc quần đùi và áo phông và được phát cho vài chai nước.

Ẩm thực Hồ Nam thường được biết đến với nhiều món ăn đa dạng, kèm với những loại ớt cay. Đây là một trong tám khu vực có nền ẩm thực truyền thống nổi tiểng của Trung Quốc.

Bạch Dương