Anh Samuel Barsky, 43 tuổi, ở tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Anh có sở thích đan áo len từ năm 1999. Anh nổi tiếng không phải nhờ kỹ năng đan len mà cách thiết kế áo len độc đáo của anh, khiến anh trở thành hiện tượng xã hội. 

Anh Barsky đan áo xong, sau đó anh rút len ra ở bất kỳ chỗ nào mà anh muốn đưa thêm thiết kế của mình vào. Và anh bắt đầu chia sẻ sở thích áo len tự chế vào năm 2013 khi anh “phát hiện ra Facebook có các nhóm với tất cả các sở thích khác nhau, bao gồm cả việc đan len”, như anh chia sẻ với Fox News.

Barsky sau đó bắt đầu dùng điện thoại di động để đăng hình ảnh của những chiếc áo len của mình và “ngay lập tức” trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Kể từ đó, anh nhận được hơn 26.000 like trên Instagram và 7.000 like trên Facebook từ những người yêu thích đan len.

Những chiếc áo len nổi tiếng của Barsky đã thu hút hơn 26.000 người trên Instagram và làm cho anh trở thành thợ đan len chuyên nghiệp. (Ảnh: Samuel Barsky)

“Anh là một trong số những người thực sự làm tôi thán phục khi biết anh là một người đan len tự do. Tôi thật sự không thể làm lại những mẫu giống như vậy được! Hoàn toàn tuyệt vời”, một người hâm mộ đã viết.

Anh nói với Fox News rằng anh đã quyết định tạo ra những chiếc áo len có hình múi sau khi nhìn thấy một bức tranh của Tower Bridge ở London.

Barsky bắt đầu xem đan áo len như một sở thích vào năm 1999. (Ảnh: Samuel Barsky)

Anh nói: “Sau khi đan một vài chiếc áo len có hình phong cảnh, tôi nhìn thấy một bức tranh của Tháp Luân Đôn và thế là tôi đã có ý tưởng để làm ra một chiếc áo len tuyệt đẹp”.

Anh đã đan tổng cộng 119 chiếc áo len từ các chuyến đi du lịch của bản thân qua nhiều năm. Và những người hâm mộ rất vui khi biết anh sẽ tiếp tục tạo ra những chiếc áo len với phong cách riêng của mình.

“Bây giờ, đan len là sự nghiệp của tôi. Và tôi đang lên kế hoạch cho ra hàng loạt sản phẩm áo len, viết sách và nhiều thứ khác nữa”.

Thanh Hiền

Từ Khóa: