Paul Sefky đã phải rời khỏi nhà của mình cách thị trấn Macksville, Úc 20 km vào cuối tuần qua khi các đám cháy rừng ở nước này đang gia tăng. Khi anh trở về nhà, anh thấy một tờ ghi chú trong nhà bếp có chữ ký của Dịch vụ chữa cháy nông thôn Urunga.

“Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chữa cháy cho ngôi nhà của anh. Chúng tôi xin lỗi vì không thể bảo vệ được nhà kho của anh”, tờ ghi chú viết.

“Tái bút – chúng tôi nợ anh một ít sữa”.

Úc
Nội dung tờ ghi chú của lính cứu hỏa được Paul Sefky chia sẻ trên mạng.

Sefky đã lên phương tiện truyền thông xã hội để cảm ơn các nhân viên cứu hỏa và nói đùa rằng, họ là “anh hùng và kẻ trộm sữa”.

Anh cho biết thêm, đây là lời nhắn tuyệt vời nhất ở trong nhà bếp kể từ khi anh lập gia đình.

Trong cuộc phỏng vấn với SBS News hôm 12/11, Sefky cho biết anh đã nói chuyện với đội cứu hỏa gồm bốn người. Anh chia sẻ: “Họ tìm thấy ngôi nhà của chúng tôi khi họ đang cảm thấy rất khát, vì tất cả nước trong xe tải đều nóng và khó uống. Đội cứu hỏa nói họ đã cố gắng uống nhưng không thể”.

“Mặc dù điện bị cắt nhưng vẫn còn một lít sữa trong tủ lạnh và họ đã uống hết”, anh nói.

Đội cứu hỏa sau đó thấy lửa bắt đầu bao quanh ngôi nhà và nhanh chóng kiểm soát.

Sefky trở về nhà vào ngày hôm sau và tin rằng ngôi nhà đã không còn, nhưng những gì anh thấy không phải vậy.

“Khi tôi đăng lời nhắn đó vào thứ Bảy (9/11), tôi nhận được tin nhắn từ một trong những nhân viên cứu hỏa nói rằng, tôi đã khiến họ cảm thấy rất vui, và tôi liền nghĩ ‘Tôi đã khiến các anh cảm thấy rất vui? Các anh đang nói về điều gì vậy? Các anh đã cứu nhà tôi cơ mà!’”, Sefky chia sẻ.

Úc
Nhà kho của anh Paul Sefky sau khi bị cháy (ảnh: Paul Sefky).

Sefky cùng vợ đang ở trong một nhà nghỉ cho đến khi có thể quay về nhà. “Ngôi nhà của chúng tôi đã được cứu, nhưng hiện tại chúng tôi không thể sống ở đó được – vì không có điện nên cũng không có nước”.

Khi Sefky trở về nhà, anh sẽ lên kế hoạch cảm ơn những người lính cứu hỏa.

“Tôi đã nói với họ rằng ‘Tôi không biết về việc các anh nợ tôi sữa, nhưng tôi biết, tôi nợ các anh ít nhất hai thùng bia'”, anh nói.

Từ Khóa: