Một người đàn ông ở Florida, Mỹ đi mua đồ và tình cờ biết được một người tốt bụng đang mua 100 máy phát điện cùng các món đồ khác để gửi tặng nạn nhân ở quốc đảo Bahamas sau cuộc tấn công của cơn bão Dorian.

Hôm 4/9, ông Alex Sprague đăng trên Facebook kể về việc ông đang ở tiệm Costco ở Florida để mua một máy phát điện thì thấy một người đàn ông mua hơn 100 máy phát điện, mỗi chiếc trị giá 450 USD cùng thực phẩm để gửi đến quốc đảo Bahamas.

“Tất cả những gì tôi có thể làm là bắt tay anh ấy và cảm ơn anh ấy! Vẫn còn những người tốt trên thế giới!”, Sprague viết.

Mỹ
Bài đăng trên Facebook của ông Alex Sprague (ảnh chụp màn hình).

Bài đăng của ông Alex Sprague nhanh chóng lan truyền, thu hút hơn 33.000 lượt chia sẻ và hơn 3.400 bình luận.

“Chúa ban phước cho người đàn ông này và cầu nguyện cho tất cả mọi người trên đảo”, một người viết.

“Người này thật tốt bụng và chu đáo khi giúp đỡ người dân ở Bahamas bị ảnh hưởng bởi cơn bão Dorian”, người khác bình luận.

Người đàn ông tốt bụng không muốn nêu danh tính nói với CNN rằng ông sẽ gửi những đồ ông mua bằng thuyền đến cảng Marsh ở Bahamas.

“Điều quan trọng là chúng ta giúp đỡ lẫn nhau. Điều đó tốt hơn là chúng ta chỉ ngồi đó”, ông chia sẻ.

Theo AP, cơn bão Dorian bắt đầu tấn công quốc đảo Bahamas vào ngày 2/9 với sức gió khoảng 295 km/giờ, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và xóa sổ nhiều ngôi nhà. Chính phủ Bahamas đã cử hàng trăm sĩ quan cảnh sát và thủy quân lục chiến vào các hòn đảo bị ảnh hưởng, cùng với các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác để giải cứu các nạn nhân.

Từ Khóa: