Một người Anh làm nghề quản lý trung tâm dịch vụ qua điện thoại đã lấy lại được “vóc dáng” nhờ nỗ lực kiên trì trong vòng 2 năm.

Dave Lancaster, 45 tuổi, từng rất nghiện các món ăn nhanh như xúc xích, khoai tây chiên, bánh nướng và rượu vang, anh dùng những món này mỗi ngày trong nhiều năm liền, theo Foxnews.

Vào năm 2016, khi cân nặng của anh tăng không kiểm soát đến gần 217kg, người đàn ông ở Warwick, nước Anh hầu như không thể đi đến cuối đường trước khi hết hơi thở.

“Bây giờ thay vì gặp gỡ bạn bè tại nhà tôi, họ cùng tôi đi dạo!” (Ảnh: SWNS)

Khi đó, anh Lancaster là người đàn ông quá khổ và chỉ có thể mặc vừa cỡ áo sơ mi 8XL vì có vòng eo 152 cm.

Vì quá cỡ, Lancaster đấu tranh với chiếc áo sơ mi 8XL và có một vòng eo 152cm. (Ảnh: SWNS)

Ngoài trọng lượng quá tải của mình, Lancaster còn kèm theo một danh sách dài về tình trạng sức khỏe kém như tiểu đường loại 2, huyết áp cao, đau khớp, tê liệt, cholesterol cao, bệnh gút và ngưng thở khi ngủ.

Anh rất khó đi được đến cuối đường cho nên anh rất hiếm khi đi ra ngoài, ngoại trừ công việc. Điều đó làm anh ngày càng trở thành một người “ẩn dật”, gần như hoàn toàn bất động. Anh cảm thấy cơ thể ngày càng phì to ra còn thế giới thì dần dần nhỏ lại.

Để khắc phục, anh quyết tâm giảm cân và lên kế hoạch đi bộ, việc vận động tích cực đã giúp anh giảm hơn 2/3 trọng lượng cơ thể của mình.

Giờ đây cân nặng của anh chỉ còn hơn 88 kg và thậm chí không còn bệnh tiểu đường loại 2 như chẩn đoán trước đây.

Điều đáng ngạc nhiên là anh Lancaster không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào khi từ bỏ thức ăn nhanh và giảm 127kg.

“Tôi đã lấy lại cuộc sống của mình và tôi không thể hạnh phúc hơn. Thế giới không còn co lại nữa mà ngày càng lớn hơn!” (Ảnh: SWNS)

Giờ đây anh có thể ngồi trên bất kỳ chiếc ghế nào kể cả xe buýt, xe lửa và máy bay. Nỗi lo về việc phá băng ghế hay đồ nội thất sân vườn cũng không còn nữa.

Điều tuyệt vời là anh có thể mua quần áo và vớ một cách dễ dàng. Không những vậy, anh có thể đi bộ hàng km và chạy lên xuống cầu thang mà không mệt.

Cuộc sống đích thực đã trở lại với anh, và không thể nào hạnh phúc hơn thế. Thế giới của anh đang ngày càng lớn hơn.

Anh Lancaster giảm cân hiệu quả với thói quen đi bộ và dùng các loại Weetabix, trái cây tươi, rau quả, thịt nạc và cá.

Anh bắt đầu đi bộ từ băng ghế này đến băng ghế kia trong công viên ở địa phương. Nhưng anh không bao giờ từ bỏ khó khăn và chẳng mấy chốc đã đi được 16 km một ngày. Thậm chí leo lên ngọn núi Snowdon cao nhất xứ Wales.

Cho đến nay, anh đã đi bộ được tổng cộng 9.656 km trong nỗ lực giảm cân.

Anh cho biết anh thích hình thức tập thể dục này thay vì đến phòng tập hoặc lớp tập thể dục, đi bộ cũng giúp anh tiết kiệm nữa. Bây giờ thay vì gặp bạn bè ở nhà, thì họ đi dạo cùng với anh.

Thanh Hiền