Một người đàn ông trung niên bị lên cơn đau tim bất ngờ ngoài đường đã may mắn thoát chết nhờ nhanh trí ném tiền ra thu hút sự chú ý của người đi đường đến cứu giúp.

SCMP hôm 27/2 dẫn nguồn tin từ Hebei Youth Daily cho biết sự việc xảy ra vào cuối tuần qua tại cửa ga đường sắt ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Một người đàn ông trung niên họ Li đang vội vã mua vé tàu về thăm mẹ ốm thì đột nhiên lên cơn đau tim. Trước đó vài tháng, người đàn ông này đã trải qua ca phẫu thuật tim mạch.

Ông Li bị ho ra máu và đau tim nên không thể gọi giúp đỡ hay tự lấy thuốc mang theo người. Tuy nhiên, ông Li đã nhanh trí nghĩ ra một giải pháp ném một tờ tiền xuống đất để thu hút sự chú ý của người qua đường.

Nỗ lực của ông đã nhanh chóng phát huy tác dụng. Một cảnh sát đang tuần tra cạnh đó nhìn thấy và chạy đến giúp đỡ ông.

“Ban đầu, tôi nghĩ rằng ông ta bị say rượu. Chỉ đến khi đến gần hơn tôi mới nhận ra rằng mọi thứ nghiêm trọng hơn nhiều”, cảnh sát Lin Xiangshen, người cứu giúp ông Li nói.

Ngoài ra, sĩ quan cảnh sát này còn cho biết thêm, anh thấy ông Li lục lọi trong ba lô của mình và trước khi ngã xuống còn cầm một lọ thuốc. Ngay lập tức, anh Lin gọi nhân viên y tế tới và giúp ông này uống thuốc. Sau khi được uống thuốc, ông Li dần dần hồi phục tại bệnh viện và được phép xuất viện.

Nguyễn Trang