Câu chuyện một người thợ cắt tóc tại Mỹ sẵn sàng ra ngoài và cắt tóc trên vỉa hè khi chiếc xe lăn của một người khuyết tật không thể vào trong cửa tiệm đã truyền cảm hứng tới nhiều người dùng mạng xã hội nước này trong những ngày gần đây.  

Anh Devin Hamilton (34 tuổi) muốn đi cắt tóc tại một cửa tiệm ở Webster, New York (Mỹ). Khi tới nơi, anh nhận ra chiếc xe lăn của mình không thể lọt qua lối vào.

Do thiết kế của tòa nhà, cửa tiệm không có khu vực bãi đỗ dành cho xe lăn của người khuyết tật. Các nhân viên của cửa tiệm đã hết lòng giúp đỡ anh Hamilton nhưng không thể thay đổi được tình hình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thay vì chỉ đơn giản nói lời xin lỗi và để người khuyết tật này ra về, thợ cắt tóc Victor Burgos (cũng 34 tuổi) của tiệm đã đề nghị được cắt tóc ngay ngoài trời cho anh Hamilton.

Anh Burgos chia sẻ: “Hầu hết các dụng cụ của tôi đều không dây, do đó tôi không cần ổ cắm điện để chúng có thể hoạt động. Vậy là chúng tôi quyết định sẽ cắt tóc ngay trên lối đi ở vỉa hè. Tôi cảm thấy rất vui trong khi cắt tóc cho anh ấy. Thật vui khi biết rằng anh ấy sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều sau trải nghiệm như vậy”.

“Devin rất hài lòng với dịch vụ và không ngừng nói cảm ơn tôi. Tất cả những gì tôi quan tâm là mối quan hệ giữa chúng tôi đang hướng về phía trước. Kể cả trong trường hợp tôi phải ra ngoài hay thậm chí tới nhà hay chỗ làm của Devin để cắt tóc cho anh ấy, tôi cũng sẽ làm”, anh thợ nói tiếp.

nguoi dan ong khuyet tat khong the vao trong quan anh tho lien cat toc ngay tren via he
(Ảnh: Caters)

Việc làm của người thợ cắt tóc này đã nhận được sự khen ngợi từ quản lý của cửa tiệm.

“Không có niềm vui nào to lớn hơn đối với tôi khi được quen biết và làm việc với một người tốt bụng như Victor. Tôi vui cùng tự hào khi biết rằng ngay cả khi tôi không có mặt tại đó, các nhân viên vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Anh ấy không cần phải làm như vậy, nhưng anh ấy vẫn sẵn lòng chỉ để mang lại niềm vui cho người khác”.

Kể từ khi được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện cảm động này đã thu hút tới 2.000 lượt like và thu hút sự chú ý của nhiều người.

(Tổng hợp)