Trong 11 năm, ông Zhu Biwu, 53 tuổi sống ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc thường đi làm bằng cách bơi từ bờ này sang bờ kia của sông Trường Giang, theo truyền thông Trung Quốc.

Vào năm 1999, ông Zhu được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 do ông thường thức khuya chơi bài và uống rượu. Đến năm 2003, nơi làm việc của ông là một chợ thực phẩm phải sa thải nhiều nhân viên và ông Zhu chỉ phải làm 3,5 ngày một tuần. Vào lúc này, ông đã có thời gian để bơi lội.

videoinfo__video3.dkn.tv||da806a19d__

Ad will display in 09 seconds

Đến năm 2006, ông Zhu tìm được công việc là một nhân viên cứu hộ tại một hồ bơi ở phía bắc của sông Trường Giang trong khi nhà của ông lại ở phía nam con sông. Sau lần bơi từ bờ này qua bờ kia của sông Trường Giang với một nhóm những người đam mê bơi lội vào năm 2008, ông quyết định đi làm bằng cách bơi qua sông.

Trung Quốc
Ông Zhu bơi qua sông Trường Giang. (Ảnh: qq.com)
Trung Quốc
Ông Zhu Biwu chuẩn bị bơi qua sông. (Ảnh: qq.com)

Ông thường mất 30 phút để bơi từ nhà đến nơi làm việc, ngoại trừ những ngày lạnh lẽo trong mùa đông hoặc những ngày có sương mù, còn lại vào mỗi buổi sáng ông Zhu sẽ bắt đầu bơi qua sông và đem theo một chiếc túi màu cam bơm hơi chứa quần áo làm việc và đồ dùng cá nhân. Chiếc túi màu cam này cũng dùng để cảnh báo các tàu chở hàng về sự hiện diện của ông ở trên sông. Tuy nhiên, những người lái tàu đều biết mặt ông nên nguy hiểm đến từ những con tàu này là rất ít.

Trung Quốc
Ảnh: qq.com

Việc bơi từ bờ này qua bờ kia để đi làm đã kết thúc khi hồ bơi nơi ông làm việc đóng cửa vào tháng 10/2018. Không lâu sau, ông Zhu tìm thấy công việc tại một hồ bơi khác. Tuy nhiên, lần này công việc của ông ở cùng bờ với nhà ông.

Băng Thanh

Xem thêm:

Từ Khóa: