Rodney Smith, Jr từ Bermuda, sinh viên 28 tuổi tại Đại học Alabama A & M ở Huntsville, Hoa Kỳ, đang đi du lịch đến tất cả tiểu bang của Mỹ để cắt cỏ miễn phí cho những ai có nhu cầu.

Anh đưa ra mục tiêu hoàn thành thử thách ’50 bang 50 bãi cỏ’. Những người anh sẽ giúp đỡ là người già, người tàn tật, người mẹ độc thân hoặc cựu chiến binh.

Theo Lonely Planet, Rodney Smith đã hoàn thành thử thách tương tự vào năm ngoái. Còn năm nay, ngoài việc cắt cỏ, anh sẽ dạy những bạn trẻ cách dùng máy cắt cỏ an toàn. Anh sẽ nói về tầm quan trọng của dịch vụ cộng đồng và khuyến khích trẻ thực hiện thử thách cắt 50 yards sân cỏ (khoảng hơn 45 mét vuông) trong khu vực địa phương.

Rodney Smith đang khuyến khích trẻ em tham gia thử thách cắt cỏ cho cộng đồng. (Ảnh: 50 States 50 Lawns)

“Tôi dự định tập trung làm việc này ở trường học và các tổ chức cộng đồng vì tôi tin điều quan trọng là trẻ em phải tham gia vào công việc dịch vụ cộng đồng và tránh xa các trò chơi điện tử”, anh nói.

Ý tưởng đến với Rodney khi anh đang theo học bằng đại học ngành khoa học máy tính, lúc anh dừng lại để giúp một người đàn ông lớn tuổi cắt cỏ. Khi mới bắt đầu công việc ý nghĩa này, anh đặt ra mục tiêu cắt 100 bãi cỏ cho cộng đồng.

Sau đó, khi được những người có cùng ý tưởng truyền cảm hứng, anh đã thành lập một tổ chức, có tên Raising Men Lawn Care Service. Tổ chức này có nhiệm vụ giúp đỡ những người có nhu cầu và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia công việc.

Tổ chức cắt cỏ miễn phí cho cộng đồng. (Ảnh: 50 States 50 Lawns)

Anh đang học tiếp để lấy bằng thạc sĩ ngành công tác xã hội, Rodney tin rằng thử thách này sẽ giúp các bạn trẻ học những kỹ năng có giá trị. Họ sẽ cảm nhận được niềm vui của sự cho đi mà không nhận lại bất kỳ lợi ích tiền bạc nào.

Một người lớn tuổi khuyến khích họ ở lại trường học và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ những cử chỉ cao đẹp này.

Rodney có kế hoạch bắt tay vào thử thách tiếp theo trong mùa hè năm 2019. Anh sẽ đi du lịch đến tất cả 7 châu lục để làm công việc cắt cỏ miễn phí và thu hút nhiều trẻ em tham gia vào chương trình trên toàn thế giới.

Thanh Hiền