Người thân đứng tim khi chứng kiến người đàn ông đã được gia đình làm đám tang bỗng dưng trở về lành lặn.

Tờ Bangkok Post hôm 19/12 đưa tin, Sakorn Sachiwa, 44 tuổi, đến từ tỉnh Si Sa Ket, đông bắc Thái Lan, được cho là đã chết và được gia đình hỏa táng vào tháng 5. Tuy nhiên, hôm 17/12, người đàn ông này đột nhiên xuất hiện trước cửa nhà riêng ở quận Non Khun. Sự trở về đầy bất ngờ của Sakorn Sachiwa đã khiến cả gia đình bàng hoàng sửng sốt.

Charoen Lekdi, anh em cùng cha khác mẹ với Sakorn Sachiwa, cho biết hồi tháng 5, gia đình họ đã nhận được thông báo từ cảnh sát Nang Loeng yêu cầu đến nhận xác của Sakorn Sachiwa. Cảnh sát khẳng định Sakorn qua đời vì một căn bệnh liên quan đến tiêu hóa tại căn nhà trọ ở quận Phra Nakhon ngày 18/5. Gia đình đã nhận được giấy chứng tử của Sakorn vào ngày 21/5 do quận Phra Nakhon ở Bangkok cấp.

Trong khi đó, Nakornchai Pimklang, 33 tuổi, một người anh họ của Sakorn Sachiwa, cho biết ban đầu các thành viên trong gia đình đã yêu cầu nhìn mặt Sakorn lần cuối. Họ đã phát hiện có những điểm khác lạ bởi Sakorn có hai cái răng bị gãy.

Mặc dù đã đưa thắc mắc này lên một quan chức nhưng gia đình vẫn bị yêu cầu mang xác về làm đám tang.

Sau khi Sakorn trở về trong tình trạng sống sót và khỏe mạnh hôm 17/12, gia đình đã lập tức thông báo cho trưởng làng Veerasak Manthong. Ông Veerasak Manthong cũng xác nhận Sakorn vẫn còn sống.

Sakorn Sachiwa cho biết ông làm việc trên một chiếc thuyền đánh cá ở Nakhon Si Thammarat từ ngày 24/1/2016. Trong thời gian đó, ông bị mất thẻ căn cước và được cấp thẻ mới tại huyện Khanom. Tuy nhiên, sau một thời gian đi làm xa trở về nhà ông sửng sốt phát hiện mình đã được làm tám đang từ lâu. Hiện vẫn chưa rõ ai chính là người được hỏa táng thay thế cho Sakorn.

Nguyễn Trang