Một video đăng lên mạng vào thứ Tư (8/8), quay cảnh một người đàn ông đột nhiên chạy đến giật một bé gái 7 tuổi đang đi cùng mẹ trên phố ở Quận Neihu, Đài Bắc.

Trong video, một cô bé 7 tuổi và mẹ là cô Wu đang đi bộ xuống phố Minquan East Road ở quận Neihu của Đài Bắc lúc 6 giờ tối. Một người đàn ông 33 tuổi đang đứng bên đường, đột nhiên lao về phía cô bé và giật lấy ba lô của bé.

Quá sợ hãi trước tình huống này, cô bé cố gắng chạy trốn, nhưng người đàn ông vẫn giữ chặt bé, người mẹ kinh hoàng kéo con gái mình ra khỏi gã đàn ông một cách tuyệt vọng.

Người đàn ông tiếp tục giành giật bé với cô Wu cho đến khi những người đàn ông bên ngoài nhìn thấy cảnh này và giúp người phụ nữ cứu con gái mình. Những người đàn ông hét lên và hắn nhanh chân chạy trốn khỏi hiện trường.

Người dân nhanh chóng gọi cảnh sát, người ta tìm thấy anh ta lúc 6:50 chiều tại một siêu thị gần đó và bắt giam anh ta lại. Cảnh sát cho biết anh ta họ Chou.

Sau khi thẩm vấn, anh ta đã được thả ra vào ngày hôm đó do không có hồ sơ tội phạm. Tuy nhiên, vụ án của anh ta sẽ được chuyển đến Văn phòng Công tố vì nghi ngờ vi phạm Điều 304 Bộ luật hình sự, báo ETtoday cho biết.

Một người vi phạm Điều 304 của bộ luật hình sự Đài Bắc có thể bị kết án lên đến 3 năm tù giam. Luật như sau:

“Một người bạo hành hoặc đe dọa khiến người khác làm điều mà anh ta không có nghĩa vụ phải làm hoặc ngăn cản người khác làm điều mà anh ta có quyền làm thì bị phạt tù không quá 3 năm, phạt hạn tù ngắn hạn, hoặc phạt tiền hoặc không quá ba trăm nhân dân tệ. Cố gắng phạm tội được quy định trong đoạn trên có thể bị trừng phạt”.

Ngoài ra, Chou nói anh hành động như vậy là bởi vì anh biết bé gái đó. Tuy nhiên, cô Wu hoàn toàn không biết người đàn ông này là ai.

Sở cảnh sát thành phố Đài Bắc, khu Neihu nhắc nhở phụ huynh không cho con mình tham gia các hoạt động ngoài trời một mình vào ban đêm, để tránh bị những kẻ bắt cóc thừa cơ hội làm chuyện xấu. Nếu một đứa trẻ cảm thấy nguy hiểm, tốt nhất là nên tìm sự giúp đỡ ở khu vực đông người và gọi số 110 cho cảnh sát.

Thanh Hiền