Một cư dân tỉnh Hồ Bắc nơi khởi phát virus corona, đã bị bắt giam trong một thời gian ngắn vì vi phạm các hạn chế đi lại sau khi anh này bị bắt gặp chèo một chiếc xuồng gỗ vượt dòng Dương Tử – con sông dài nhất Trung Quốc, tờ SCMP trích dẫn truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Bảy (1/2).

Khi chủng virus corona mới lan ra từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), các quan chức đã cho phong tỏa ít nhất 15 thành phố ở tỉnh này, nơi có hàng chục triệu người và hạn chế giao thông công cộng.

Người đàn ông thuộc huyện Hoàng Mai, thuộc thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, đã khai báo với cảnh sát hôm thứ Tư là anh ta đã quyết định thực hiện một hình thức giao thông khác lạ vì cần phải đến Cửu Giang để đi làm.

Cửu Giang là một thành phố có 5 triệu người dân thuộc tỉnh Giang Tây, nằm phía bên kia sông Dương Tử. Các phương tiện như cầu và dịch vụ phà giữa thành phố này và Hồ Bắc đã ngưng hoạt động kể từ ngày 26/1.

Nhưng trước khi có thể tới đích, người đàn ông đã bị chính quyền chặn lại và đưa về nhà, tờ Southern Metropolis News dẫn tin từ một sĩ quan cảnh sát của cơ quan vận chuyển sông Dương Tử.

Theo một bức ảnh lan truyền trên mạng mà tờ SCMP đăng tải lại cho thấy, người đàn ông ngoài xuồng gỗ và mái chèo còn mang theo một cái xô và một cái ghế đẩu.

SCMP cũng dẫn lời cảnh sát nói là người đàn ông này khỏe mạnh, và thêm rằng họ đã tăng cường tuần tra dọc theo bờ sông.

Ảnh chụp màn hình SCMP.