Anh David Carriere cảm thấy mình như bị cướp khi phải nhận vé phạt gần một triệu đồng chỉ vì quên khóa xe.

Carriere, một người đàn ông đến từ thủ đô Ottawa, đã bị phạt 52 đô la Canada (khoảng 915 nghìn đồng) tại Gatineau, tỉnh Quebec, Canada vào ngày 13/12. Cảnh sát cho biết vé phạt này được đưa ra theo một đạo luật yêu cầu người lái xe phải khóa xe sau khi đỗ, theo CTV News.

Hãng tin Canada này cho biết Bộ luật An toàn Xa lộ của tỉnh Quebec nêu rõ người lái xe phải khóa cửa xe.

Carriere cho biết người cảnh sát phạt anh đã nhìn chằm chằm anh trong bãi đậu xe khi anh rời khỏi xe và đi đến một nhà hàng gần đó.

“Tôi nghĩ mình đang nhìn thấy ai đó đang trộm xe hơi hay một cái gì đó tương tự như vậy”, anh nói với CTV Montreal hôm 19/12.

“Khi ông ấy đến gần hơn, rõ ràng là ông ấy đang mặc một bộ đồng phục. Vì vậy, tôi nghĩ ông ấy là một nhân viên bảo vệ. Có thể ông đang tuần tra bãi đậu xe để đảm bảo những khách hàng của bãi đậu xe đang sử dụng các dịch vụ của các cửa hàng ở đó.”

Carriere nói anh đang ở trong tiệm thịt nướng khi nhớ ra mình chưa khóa xe. Khi anh trở lại để khóa xe, người cảnh sát chào đón anh bằng một vé phạt.

“Ông ấy nói: ‘Tôi phải đưa cho anh một vé.’ Tôi nói: ‘Được thôi. Tôi đang ở [quán] Baton Rouge. Tôi có thể đậu xe ở đây.’ Ông ấy nói: ‘Không. Đó là vé phạt vì anh không khóa xe'”.

Anh Carriere cảm thấy bị cướp khi cảnh sát phạt anh 52 đô la Canada vì không khóa xe (Ảnh: CTV)
Anh Carriere cảm thấy bị cướp khi cảnh sát phạt anh 52 đô la Canada vì không khóa xe (Ảnh: CTV)

Sau vụ việc, Carriere đã lên Facebook để bày tỏ sự thất vọng của mình. Trong một bài viết, anh nói rằng mình đã cố gắng giải thích cho người cảnh sát rằng anh mới chỉ vào nhà hàng hai phút trước khi trở lại khóa xe.

Carriere viết: “Ông ta (nhân viên cảnh sát) nói ‘quá muộn rồi’ và ông ấy làm công việc của mình.”

Anh than phiền: “Thay vì bắt những kẻ đột nhập vào ô tô, họ lại đang trừng phạt những người không phạm tội. Và trong trường hợp của tôi, là một người đang trong quá trình tuân thủ một luật lệ mà tôi không biết đã tồn tại.”

Theo CTV, cảnh sát Gatineau đã phát hành 467 vé phạt cho các xe quên khóa vào năm 2017. Năm ngoái, họ đã phát hành 517 vé.

Mai Liên