Người đàn ông Trung Quốc đã phải trải qua hai tuần trong một vùng hoang dã ở miền Đông Trung Quốc sau khi bị mắc bẫy lợn rừng.

Theo tờ Youth Daily đưa tin vào Thứ tư (15/8), người đàn ông họ Gao, 28 tuổi bị mắc bẫy ở nơi vắng vẻ, anh đã uống nước suối và ăn côn trùng để sống sót. Anh cố gắng bò đến nơi an toàn sau khi người thợ săn đặt bẫy trái phép đã thả anh ta ra nhưng từ chối giúp đỡ thêm.

Anh Gao được một người dân trong làng ở tỉnh Chiết Giang tìm thấy vào ngày Chủ nhật, khi đang đi câu cá ở một hồ gần đó. Người đàn ông nghe thấy tiếng anh khóc và sau đó gọi cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Vì không có điện thoại di động nên anh cố gắng bò xuống sườn núi để được cứu.

Khi nghe tiếng kêu cứu, Zhao Yonggui tìm thấy anh Gao, lúc đó anh gầy trơ xương nhưng vẫn còn tỉnh táo. Hiện anh đang được điều trị tại một bệnh viện ở Hàng Châu.

Sau tai nạn, anh đã sụt mất 15kg. Khi được tìm thấy, anh chỉ còn 50kg. Anh cũng bị thương nặng ở chân trái và có thể sẽ phải cưa chân.

Anh Gao cho biết anh đã bị mắc bẫy trong khi đang đi bộ đến thành phố Lishui và thợ săn gỡ bẫy ra cho anh vài ngày trước khi anh được giải cứu.

Cảnh sát hiện đang điều tra về cái bẫy cũng như chủ nhân đặt bẫy trái phép. Đồng thời cũng tiến hành điều tra cáo buộc rằng Gao đã bị bỏ rơi trên sườn núi.

Zhao nói rằng nhiều dân làng đã đặt bẫy tương tự để bắt lợn rừng trên núi.

Thanh Hiền