Anh Steve Plain, người Australia, ngày 14/5, đã chính thức lập kỷ lục thế giới khi chinh phục thành công 7 ngọn núi cao nhất thuộc 7 châu lục trong vòng 117 ngày, nhanh hơn kỷ lục trước đó 9 ngày.

Kể từ đầu năm 2018 đến nay, người đàn ông 36 tuổi này lần lượt leo lên đỉnh Vinson ở Nam Cực, đỉnh Aconcagua ở Nam Mỹ, đỉnh Kilimanjaro ở Châu Phi, đỉnh Carstensz Pyramid thuộc Châu Đại Dương, đỉnh Elbrus ở Châu Âu và đỉnh Denali ở Bắc Mỹ.

Vào 7 giờ sáng, ngày 14/5, anh Steve Plain đã chinh phục thành công đỉnh Everest, “nóc nhà thế giới”, hoàn tất mục tiêu leo 7 ngọn núi lớn của mình.

Người đàn ông Australia lập kỷ lục chinh phục 7 ngọn núi lớn trên thế giới trong 117 ngày
Anh Steve Plain, người Australia, lập kỷ lục chinh phục 7 ngọn núi lớn trên thế giới trong 117 ngày. (Ảnh: Facebook)

Đáng nói là, trước khi có được thành công lần này, vào tháng 12/2014, Steve Plain từng bị chấn thương ở cổ và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cột sống. Các bác sỹ còn chẩn đoán rằng, anh có thể phải nằm liệt giường suốt quãng đời còn lại.

Nhưng, Steven đã quyết tâm nhất định phải lấy lại sức khỏe vốn có, đặt ra mục tiêu “từ giường bệnh đến 7 đỉnh núi cao”. Từ đó, người đàn ông này không ngừng nỗ lực, rèn luyện để leo núi trở lại.

Sau khi bình phục, Steven từng bước chinh phục nhiều ngọn núi ở Australia, New Zealand, Peru và Nepal.

Đối với Steven Plain, leo núi không chỉ giúp bản thân nâng cao sức khỏe, mà còn là cách anh thực hiện “Dự án 7 trong 4”, nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức và gây quỹ đối với hai tổ chức, Surf Live Saving WA và SpinalCure Australia, mà anh là thành viên.

Kỷ lục chinh phục 7 ngọn núi ở 7 châu lục trên thế giới trước đó thuộc về vận động viên leo núi người Ba Lan, Janusz Kochshi, với thời gian là 126 ngày.

Huyền Trang