Bussa Krishna, một nông dân Ấn Độ, 31 tuổi, luôn cảm thấy ông Donald Trump có điều gì đó rất đặc biệt. Trong suốt 3 năm qua, anh ta đều thực hiện nghi thức cúng bái và cầu nguyện trước bức ảnh của Tổng thống Mỹ mỗi ngày.

Krishna còn lập hẳn một trang facebook để đăng tải các đoạn video và hình ảnh về việc cầu nguyện của mình trước ảnh Tổng thống Trump như đối với các vị thần Hindu tại một ngôi đền ở làng Konne, Telengana, Ấn Độ.

Trang facebook của Krishna hiện có 4.500 người bạn. Đa số họ đều ủng hộ việc làm này của anh.

Tuy nhiên, sau khi biết chuyện, bạn vè và gia đình Krishna đều cho rằng anh bị điên.

“Gia đình và dân làng bảo tôi bị điên. Họ khuyên tôi nên đến gặp bác sỹ tâm lý. Tôi nói với họ rằng, tôi không cần làm gì, họ mới là người nên đi, bởi vì ông ấy là vị thần của tôi, tôi không bận tâm đến những gì người khác nói”, kênh 9 News (Australia) dẫn lời Krishna.

Người đàn ông Ấn Độ tôn thờ Tổng thống Mỹ Donald Trump như một vị thần
Krishna thường mắc đèn, thắp nến và mang hoa quả đặt trước ảnh của Tổng thống Trump. (Ảnh: Facebook)

Người đàn ông này thường mắc đèn, thắp nến và mang hoa quả đặt trước ảnh của Tổng thống Trump.

Cho dù đi đến cửa hàng hay cánh đồng, anh ta cũng đều mang theo ảnh của Trump. “Tôi làm tất cả những điều này vì Trump giống như một vị thần đối với tôi”, Krishna chia sẻ.

Sự sùng bái của Krishna đối với Thổng thống thứ 45 của Mỹ đôi khi khiến bố mẹ anh cảm thấy phiền phức. Do đó, họ đã chuyển tới sống ở nhà một người thân khác.

Một người hàng xóm, tên là Sathayalkshima cho biết: “Krishna luôn nói, Trump là vị thần của tôi. Ông ấy ở trong trái tim tôi. Tôi rất yêu ông ấy nên sẽ tiếp tục tôn thờ”.

Người đàn ông Ấn Độ tôn thờ Tổng thống Mỹ Donald Trump như một vị thần

Người đàn ông Ấn Độ tôn thờ Tổng thống Mỹ Donald Trump như một vị thần
Cho dù đi đến đâu, anh ta cũng đều mang theo ảnh của Trump. (Ảnh: Facebook)

Theo trang Hindustan, việc thờ cúng các chính trị gia và ngôi sao điện ảnh không phải là điều kỳ lạ ở Ấn Độ. Một số ngôi đền dành cho cố Thủ tướng M.G.Ramachandran được xây dựng ở bang Tamil Nadu.

Một ngôi đền dành cho Thủ tướng Narendra Modi cũng được dựng lên ở Rajkot, Gujarat, mặc dù ông ấy đã yêu cầu dỡ bỏ đó.

Krishna còn tuyên bố đã nhận được tin nhắn từ “vị thần” của mình vào hôm 19/6, trong đó có nói tới chuyện ông Trump hy vọng sớm gặp lại anh.

Dù chưa thể kiểm chứng những lời nhắn đó có thực sự tới từ ông chủ Nhà Trắng hay không, Krishna vẫn tin rằng tin nhắn đó là của Tổng thống Trump và nếu ông ấy tới Ấn Độ, chắc chắn sẽ nhớ đến anh.

Krishna cũng tiết lộ kế hoạch trong 3 đến 6 tháng tới của mình là sẽ xây đền thờ Tổng thống Mỹ.

Bạch Dương