Anh Puranik Yogendra, 41 tuổi – người Ấn Độ đầu tiên chiến thắng trong một cuộc bầu cử cấp khu vực, sau 20 năm sống ở nước Nhật, theo India Today.

Anh Puranik là công dân Nhật Bản nhập quốc tịch, đã giành được 6.477 phiếu bầu tín nhiệm, cao thứ 5 trong số 226.561 phiếu bầu hợp lệ trong cuộc bỏ phiếu hôm 21/4 – trong một phần của cuộc bầu cử địa phương – được tổ chức trên khắp Nhật Bản, tờ Asahi Shimbun đưa tin.

Người Nhật gốc Ấn 41 tuổi, người có tên gọi theo tiếng Nhật là “Yogi”, đã được bầu vào Hội đồng Edogawa Ward của Tokyo, trở thành người Ấn Độ đầu tiên thắng cử ở Nhật.

Phường Edogawa có số lượng cư dân Ấn Độ cao nhất trong số 23 phường của Tokyo, với 4.300 người Ấn Độ đã nhập quốc tịch, chiếm hơn 10% người Ấn Độ sống ở Nhật Bản. Hơn 34.000 người Ấn Độ sống ở Nhật Bản. Edogawa cũng có một số lượng lớn người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Yogi lần đầu tiên đến Nhật Bản vào năm 1997, khi anh còn là sinh viên đại học ở Ấn Độ. Hai năm sau, anh quay trở lại để học, và năm 2001, anh đã làm việc với vai trò là một kỹ sư ở Nhật. Sau đó, anh làm việc cho một ngân hàng và các công ty khác. Yogi đã cư trú tại phường Edogawa từ năm 2005, bài báo cho biết.

“Nhật Bản gọn gàng và mọi người tốt bụng”, Yogi nói, nhớ lại những trải nghiệm ban đầu của anh.

Yogi cảm nhận mối quan hệ của anh với Nhật Bản trở nên gắn bó hơn nhiều sau một thảm họa động đất và sóng thần năm 2011, trong khi anh đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai vào cuối tuần, cùng những người bạn trong quận Edogawa để nấu cà ri chia sẻ với các nạn nhân.

Chính trong những chuyến đi và trò chuyện với người Nhật trong khi chuẩn bị các món ăn, Yogi cảm thấy có một mối quan hệ mật thiết với đất nước này.

“Tôi đã cảm thấy đã đến lúc tôi trở thành người Nhật Bản”, Yogi nói. Anh đã có được quốc tịch Nhật Bản vào năm sau, và anh bắt đầu theo đuổi sự nghiệp chính trị.

“Tôi muốn trở thành một người kết nối tất cả mọi người bất kể quốc tịch, tuổi tác hay thậm chí là khuyết tật, trong suốt 20 năm cuộc đời tôi sống ở Nhật Bản”, Yogendra Puranik nói.

Kim Chung

Xem thêm: