Một người đàn ông Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng và là “người thu hút khách du lịch” vì có mái tóc dài khoảng 15 mét.  

Savjibhai Rathwa (65 tuổi) sống tại bang Gujarat, Ấn Độ, đã không cắt tóc trong hơn 50 năm qua. Rất nhiều người đã kéo tới thành phố nơi ông ấy sinh sống, để chiêm ngưỡng mái tóc “độc nhất vô nhị” này.

Ông Rathwa đã trở nên nổi tiếng, sau khi đoạn video ghi lại cảnh ông chải tóc trên đường với sự giúp đỡ của 8 người khác, được lan truyền rộng rãi trên Internet.

Người đàn ông Ấn Độ có mái tóc dài 15 mét
Cần tới 8 người giúp ông Rathwa nâng mái tóc của mình. (Ảnh: Dailymail)

Ông Rathwa cho biết, ông được thần Shiva báo mộng nên đã ngừng cắt tóc từ năm 12 tuổi.

Đặc biệt, mái tóc của ông ấy đã giúp cứu sống một cậu bé không may bị ngã xuống hồ.

“Tôi gỡ búi tóc của mình ra rồi quăng đuôi tóc xuống cho cậu bé, trước khi mọi người kịp chạy đi kiếm dây thừng. Sau đó, tôi kéo cậu bé lên. Số phận đã sắp xếp cho tôi cứu sống cậu bé nhờ mái tóc của mình. Có lẽ, đó chính là lí do thần Shiva xuất hiện trong giấc mơ và bảo tôi không cắt tóc vào 50 năm về trước”. Ông Rathwa nói.

Ông Rathwa từng bị bạn bè trêu chọc khi bắt đầu nuôi tóc dài. Rất nhiều cô gái cũng đã từ chối lời cầu hôn của ông chỉ vì mái tóc này. May thay, sau đó, ông đã gặp và nhanh chóng kết hôn với một cô gái không hề e ngại sự khác biệt ấy.

Mỗi ngày ông Rathwa uống tới 6 cốc sữa, với một chế độ ăn uống lành mạnh gồm nhiều hoa quả và rau xanh, để giữ cho mái tóc của mình được chắc khỏe.

Việc nuôi tóc cũng khiến ông gặp một số phiền toái như mỗi lần gội đầu, ông phải tốn 3 tiếng và 240 ml dầu gội, việc này làm ông Rathwa tốn một khoản tiền kha khá mỗi tháng.

Tuy nhiên, với ông, nuôi tóc dài như một thú vui và sẽ không bao giờ cắt tóc với bất kỳ giá nào. Gia đình và bạn bè cũng ủng hộ ông nuôi dài mái tóc của mình, các cháu ông còn giúp ông gội đầu.

Người đàn ông Ấn Độ có mái tóc dài 15 mét
Rất nhiều người dân tới chiêm ngưỡng mái tóc của ông Rathwa. (Ảnh: Dailymail)

Danh hiệu “Người có mái tóc dài nhất thế giới” trước đó thuộc về một người đàn ông Trung Quốc có tên Xie Qiu Ping, với mái tóc dài gần 7 mét. Ông Rathwa có vẻ không quan tâm tới danh hiệu này vì ông chưa bao giờ đo chính xác độ dài mái tóc của mình.

Thu Hương