Ngày 1/6, “chàng trai ăn bám” Michael Rotondo đã phải dọn khỏi nhà của bố mẹ tại thị trấn Camillus, bang New York, Mỹ trước khi lệnh cưỡng chế của tòa án có hiệu lực.
 

Người đàn ông "ăn bám" dọn khỏi nhà sau khi bị bố mẹ đâm đơn kiện
“Chàng trai ăn bám” 30 tuổi đã phải dọn ra khỏi nhà sau khi thua kiện chính bố mẹ mình. (Ảnh: Daily Mail)

Tuần trước, ông Mark và bà Christina – bố mẹ của Rotondo, 30 tuổi, đã kiện anh ra tòa vì tội “ăn bám” và thắng kiện. Trước đó, Rotondo nhiều lần phớt lờ yêu cầu chuyển ra ngoài của bố mẹ và không chịu tìm việc làm.

Sáng 1/6, phóng viên bắt gặp anh Michael Rotondo và em họ đang chuyển đồ đạc ra xe để rời khỏi căn nhà của bố mẹ.

Có nhiều đồ chơi trong số đồ đạc chuyển đi của người đàn ông “ăn bám” này. Đây là những vật dụng của cậu con trai 8 tuổi hiện đang bị cách ly khỏi Rotondo. Anh phải gọi cảnh sát vì bố anh không cho phép vào nhà để lấy bộ đồ chơi Lego cho đứa con trai.

Anh tuyên bố sẽ cắt đứt liên lạc với bố mẹ sau khi chuyển đi. Anh đã thuê một căn hộ tại thành phố Syracuse, bang New York, Mỹ, bằng khoản tiền nhận được từ truyền thông. Sau đó anh sẽ chuyển đến ở cùng người em họ.

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra ngày 22/5, bố mẹ Rotondo đã đâm đơn kiện con trai vì trong suốt 8 năm ở cùng, người con trai không chịu thực hiện nghĩa vụ tài chính hay giúp đỡ việc nhà. Ông bà Rotondo đã nhiều lần nhờ luật sự can thiệp hay viết thư cho con nhưng đều thất bại.

Thẩm phán đã thuyết phục anh Rotondo tự nguyện rời khỏi nhà, song người đàn ông này đã tỏ thái độ không phối hợp và yêu cầu được ở lại nhà thêm 6 tháng. Tuy nhiên, phía toà án đã từ chối yêu cầu của chàng trai “ăn bám” này và tuyên bố anh phải rời khỏi nhà.

Hồng Hạnh