Với mục tiêu chứng minh Trái Đất phẳng, ông Mike Huges, 61 tuổi, người Mỹ đã tự cột mình vào tên lửa hơi nước tự chế và phóng đi với vận tốc hơn 500km/h hôm 24/3.

Theo Daily Mail, ông Mike Huges đã phải nhảy dù và hạ cánh không lâu sau đó. Ông bay được khoảng 571m từ địa điểm phóng gần Amboy, California.

Trả lời AP, ông cho biết ngoài cái lưng hơi đau thì hoàn toàn ổn sau khi rơi xuống. Ban đầu ông lên kế hoạch phóng tên lửa vào tháng 11 nhưng nhiều lần thất bại.

Ông Mike Hughes sống tại bang California, có biệt danh là Mike “khùng”. Ông đã lập kế hoạch gồm hai chặng. Đầu tiên là chế tạo tên lửa và bay thử. Kế đến ông sẽ chụp ảnh Trái đất để làm bằng chứng chứng minh ai nói Trái đất tròn là “đồ lừa đảo”.

Theo trang web Ars Technica, Mike Hughes đã từng được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness năm 2002 vì đã thực hiện cú nhảy xa 30 m bằng xe limousine cải tiến.

10 năm sau, ông không thích xe limousine nữa mà chuyển sang chơi tên lửa phóng. Tên lửa được ông chế tạo từ thép tái chế.

Theo đoạn băng video đăng trên YouTube, lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa tự chế, Mike Hughes lấy cây sào điều khiển, sau đó tên lửa đã khởi động tại chỗ.

Năm 2014 tại thành phố Winkelman, bang Arizona (Mỹ), ông Mike “khùng” bắt đầu thử nghiệm tên lửa chạy bằng động cơ hơi nước chở theo người.

Người đàn ông 61 tuổi tự phóng đi cùng tên lửa với vận tốc 500 km/h để chứng minh Trái Đất phẳng

Ông Hughes bay được khoảng 571m (Ảnh: Daily Mail).

Người đàn ông 61 tuổi tự phóng đi cùng tên lửa với vận tốc 500 km/h để chứng minh Trái Đất phẳng

Ông Mike Huges đã phải nhảy dù và hạ cánh không lâu sau đó (Ảnh: Daily Mail).

Người đàn ông 61 tuổi tự phóng đi cùng tên lửa với vận tốc 500 km/h để chứng minh Trái Đất phẳng
Dù hơi đau lưng nhưng ông Hughes thấy hoàn toàn ổn (Ảnh: Daily Mail).

Để thực hiện kế hoạch chứng minh Trái Đất phẳng, ông đã dành nhiều năm nghiên cứu và 20.000USD để chế tạo tên lửa riêng từ sắt phế liệu. Là tài xế xe tải, ông Hughes chưa qua bất cứ khóa đào tạo chính thức về không gian nào.

Theo tính toán của ông, tên lửa có thể bay lên đến 500m, độ cao đủ để chứng minh Trái đất phẳng. Thật ra theo giới khoa học, phải bay cao đến 10.000m mới có thể quan sát được hình tròn của Trái đất.

Trước đó, ông Hughes từng cố gắng bay lên trời để chứng tỏ thế giới phẳng vào năm 2014 nhưng bị thương và phải ngừng hoạt động trong nhiều tuần. Dù vậy ông vẫn quyết định tiếp tục.

“Chỉ có ngu ngốc mới không sợ”, Hughes trả lời AP. “Tôi sợ chết đi được, nhưng không ai trong chúng ta rời khỏi thế giới này mà còn sống cả. Tôi muốn làm những điều phi thường mà không ai có thể làm, và không ai trong lịch sử loài người từng thiết kế, lắp ráp và phóng mình vào không gian với tên lửa tự chế”.

Minh Lan