Hơn nửa thế kỷ đóng vai ông già Noel, người đàn ông 73 tuổi không chỉ phân phát hàng nghìn quà tặng cho trẻ em mà còn gây quỹ để giúp đỡ những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo ở Anh.

Ông Ray Hulse, 73 tuổi, bắt đầu làm ông già Noel từ năm 18 tuổi. Theo The Sun, từ năm 1962 đến nay, Ray đã gửi hàng nghìn món quà tới các em nhỏ đồng thời gây quỹ được hơn 50.000 bảng Anh (1,5 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện. Mặc dù đã hơn nửa thế kỷ hóa thân thành ông già Noel, người đàn ông này tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục làm công việc tốt đẹp của mình cho tới cuối đời.

Ray Hulse bắt đầu phát món quà Giáng sinh đầu tiên tại một gara của hãng xe Ford. Kể từ đó đến nay, ông đã xuất hiện ở hàng trăm siêu thị, trường học khắp hạt Shropshire (Anh), quê hương ông.

Điều đáng chú ý là không chỉ mang niềm vui đến cho các em nhỏ nhân dịp Giáng sinh, ông già Noel có tuổi nghề lâu nhất nước Anh này còn thường xuyên đi gây quỹ cho Hope House Children’s Hospices, một tổ chức giúp đỡ những đứa trẻ bệnh tật.

nguoi dan ong 55 nam dong vai ong gia noel phat qua cho tre em
Ray Hulse rất tích cực tham gia gây quỹ , giúp đỡ những đứa trẻ bệnh tật.

“Việc mang niềm vui, hạnh phúc đến cho trẻ em là một điều tuyệt vời. Biểu cảm mừng rỡ trên khuôn mặt của các em chính là món quà quý giá nhất với tôi. Đôi lúc, tôi trêu đùa bọn trẻ, bảo chúng rằng tôi vào nhà qua đường ống khói nên người dính đầy bụi than. Tuy nhiên, ngày nay nhiều nhà không còn xây ống khói nữa. Vì vậy, tôi phải nói với bọn trẻ rằng ông già Noel có một chiếc chìa khóa ma thuật nên có thể vào bất cứ ngôi nhà nào”, ông Ray nói.

Ông Ray cho biết ông quyết định gây quỹ để giúp đỡ những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo kể từ sau cái chết của con trai Nicolas vào năm 2012.

“Nếu còn sống, tôi nghĩ rằng Nicolas sẽ rất tự hào về tôi”, ông nói.

Nguyễn Trang