NTD đưa tin, để chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2019, các học viên trên thế giới và New York sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện kéo dài 3 ngày bắt đầu vào thứ Năm (16/5).

Tại Quảng trường Thời đại, nơi thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, những biển quảng cáo điện tử quy mô lớn có nội dung “Pháp Luân Đại Pháp là tốt” (Falun Dafa is good) đã được công chiếu trên màn hình.

Trên màn hình là hình ảnh thường thấy của các học viên Pháp Luân Đại Pháp khi thiền định và tập luyện các bài công pháp uyển chuyển nhẹ nhàng.

“Hiệu quả của Pháp Luân Đại Pháp trong việc cải thiện sức khỏe, cũng như các nguyên tắc mà nền tảng của môn tập, đã được chứng minh là rất phổ biến trên toàn thế giới”, trích Nghị quyết 1115 của Thượng viện bang tiểu bang New York (Hoa Kỳ) nhân kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/5/2019. “Pháp Luân Đại Pháp là môn tập mang lại sức khỏe tốt hơn và sự bình an về nội tâm cho hàng triệu người trên khắp thế giới.”

Janet, cư dân New York, nói với đài truyền hình NTD: “Họ trông rất tĩnh tại và an hoà”.

Janet đang nói về các học viên trong bảng điện tử. (Ảnh: chụp màn hình NTD).

Brendan, một cư dân New York khác, cho biết: “Trông họ rất yên bình, (họ) đang thiền định và tu tâm dưỡng tính. Tôi nghĩ môn này rất tốt cho sức khỏe, tôi hy vọng có nhiều (người) hơn trên thế giới (tập môn này)”.

Khi biết được rằng các học viên Pháp Luân Công có nguyên tắc sống theo tiêu chuẩn “Chân, Thiện, Nhẫn“, một số cư dân đã bày tỏ sự đồng tình.

videoinfo__video2.dkn.tv||a0148ab48__

Janet cho biết: “Mọi người đối xử lương thiện với người khác, bất kể họ đến từ tín ngưỡng nào, thiện lương là gốc rễ của con người và mọi vật, và ‘Chân’ nên đồng tại với ‘Thiện’, hai nguyên lý nên tương hỗ cho nhau”.

Một người dân khác ở NewYork, Brendan nói: “Tôi nghĩ rằng thế giới cần nhiều người hơn nữa tu dưỡng thân tâm và học cách khoan dung. Tôi rất vui khi họ tổ chức lễ diễu hành chúc mừng (Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới), hy vọng họ có thể truyền bá nhiều hơn về điều này ở thành phố New York”.

Brendan cho biết các nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” nên để nhiều người được biết. (Ảnh: chụp màn hình NTD).

Trên bảng điện tử cũng nói rằng Pháp Luân Công bị chính quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp từ năm 1999 đến nay

Khi biết được thông tin trên, Janet nói rằng: “Không nên có việc ai bị bức hại vì đức tin của họ”.

Katlen Silveira đồng cảm nói: “Tôi rất buồn, trước đây tôi không hề biết về điều này”.

Xe hoa trong đoàn diễu hành. (Ảnh: chụp màn hình NTD).

Còn Brendan nói rằng: “Đã có nhiều ví dụ thực tế chứng minh ĐCSTQ đàn áp tín ngưỡng và các nhóm dân tộc thiểu số. Tôi rất vui khi họ có cơ hội đến Hoa Kỳ để giới thiệu những điều này. Môi trường ở đây khác với Trung Quốc”.

Hôm thứ Năm (16/5), Manhattan đã tổ chức một buổi họp mặt và diễu hành hoành tráng để chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới năm 2019, tròn 27 năm môn tập được phổ biến trên toàn thế giới, bất chấp cuộc bức hại nghiêm trọng ở Trung Quốc.

Thiên quốc Nhạc Đoàn. (Ảnh: chụp màn hình NTD).

Cuộc diễu hành do đoàn nhạc Thiên Quốc dẫn đầu, theo sau là đội biểu ngữ, đội cờ màu, xe hoa và đội trống thắt lưng. Các học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới thuộc các dân tộc khác nhau sẽ đi bộ trong cuộc diễu hành trong trang phục dân tộc của mình.

Một người dân bên đường vừa quay phim vừa vẫy tay chào đoàn diễu hành. (Ảnh: chụp màn hình NTD).

Đồng Thuyền

Xem thêm: