Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đến Toledo, Ohio, hôm 12/10 để vận động tranh cử, song sự kiện này đã bị gián đoạn bởi một nhóm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tụ tập gần đó.

Phóng viên Marianna Sotomayor của NBC News đã chia sẻ trên Twitter đoạn video cho thấy ông Biden đang phát biểu trên sân khấu trong khi một nhóm những người ủng hộ Tổng thống Trump cách đó chỉ một dãy nhà.

Ông Biden có vẻ bất bình khi tiếng còi xe inh ỏi xung quanh và những người ủng hộ Tổng thống Trump đã hô vang “bốn năm nữa” ở phía xa.

Họ cũng hô vang “Hoa Kỳ” và “Trump”. Những người ủng hộ còn xếp hàng dọc đường và hô vang “Trump” khi đoàn xe của Joe Biden tiến vào Toledo.

Breitbart cho biết thêm, trong cuộc vận động tranh cử vào hôm 12/10, ông Biden tuyên bố Trump đã “làm thất vọng” người dân Mỹ. Bình luận của vị cựu phó Tổng thống đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ những người không ủng hộ Biden trong tiểu bang.

Samantha Hollings, một người gốc Toledo, đã đi từ Athens tới Ohio để tham gia sự kiện “chào mừng” ông Biden đến tiểu bang.

“Mẹ tôi đã gọi điện và có ý tưởng chào đón Joe Biden đến tiểu bang của chúng tôi bằng cách cầm các biển hiệu và cờ của Trump bên ngoài khi ông ấy đi ngang qua”, Hollings nói với Breitbart News sau khi cuộc vận động kết thúc. “Chúng tôi cùng với bạn bè của mình muốn Biden thấy rằng Ohio ủng hộ Trump”.