Sau gần 1 tháng trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, người dân London (Anh) vô cùng vui mừng và phấn khích khi trời đổ mưa vào chiều tối 27/7.

Người dân London vui như ngày hội khi trời đổ mưa
Nhiều người nằm ngay ra đường để tận hưởng cơn mưa. (Ảnh: Twitter)

Một đợt nắng nóng kéo dài từ tháng 6/2018 đến nay đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân Anh. Giới chức Anh đã khuyến cáo mọi người không nên ra ngoài trời từ 11h sáng đến 15h chiều, đặc biệt vào các ngày nóng đỉnh điểm.

Vì thế, trận mưa rào vào chiều tối 27/7 đã đem đến niềm vui lớn cho người dân thủ đô London. Chỉ một vài phút sau khi mưa xuống, trên mạng xã hội Twitter đã tràn ngập hình ảnh mọi người phấn khích vì cơn mưa quý giá này.

Người dân London vui như ngày hội khi trời đổ mưa
Có những người đi đường lại không cần dùng đến ô hay áo mưa dù mưa lớn. (Ảnh: Twitter)

Mưa dù lớn cũng không thể ngăn cản nhiều người đổ ra đường để tận hưởng. Có những người không dùng đến áo mưa hay che ô. Thậm chí, nhiều thanh niên còn nhảy múa trên đường phố như đang ăn mừng một sự kiện quan trọng. Đây là một cảnh tượng hiếm có ở Anh.

Tuy nhiên, bên cạnh việc mang đến niềm vui cho người dân xứ sở sương mù, trận mưa to này đã làm gián đoạn nhiều tuyến giao thông trên khắp nước Anh. Một chuyến bay đã phải hủy vì mưa lớn trút xuống sân bay Stansted. Sét đánh vào thiết bị báo hiệu khiến hàng nghìn hành khách đi tàu hỏa bị mắc kẹt ở thành phố Yorkshire và Leeds.

Mưa bão đã bắt đầu xuất hiện tại miền Đông từ chiều và tối 27/7, và sẽ tiếp tục tăng cường ảnh hưởng các vùng còn lại của miền Đông nước Anh và Đông Bắc Scotland. Cơ quan khí tượng ở Anh cũng cảnh báo dễ xuất hiện gió giật, mưa đá và lũ quét. Dự kiến gió mạnh sẽ khiến thời tiết xung quanh vùng duyên hải dữ dội hơn trong mùa hè này. Hơn nữa, những đợt giông bão mạnh có khả năng làm chấm dứt sóng nhiệt ở Anh, nhưng mức nhiệt độ cao kỷ lục vẫn có thể xảy ra.

Người dân London vui như ngày hội khi trời đổ mưa
Tuy nhiên, cơ quan khí tượng ở Anh cũng cảnh báo người dân về các hình thái thời tiết như giông bão, gió giật, mưa đá, lũ quét. (Ảnh: Twitter)

Bạch Dương