Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay vẫn chưa đi đến hồi kết và ngày càng khốc liệt hơn. Trong khi giới truyền thông cánh tả vẫn luôn tung hô ông Joe Biden là “Tổng thống” đắc cử của họ, thì vẫn còn rất nhiều người tin vào chính nghĩa, đứng lên ủng hộ Tổng thống Trump trong trận chiến chính – tà này. Không chỉ người dân Mỹ, mà người dân trên toàn thế giới cũng đều đang hướng về Hoa Kỳ – vùng đất cuối cùng của tự do. Hôm qua (19/12), người dân Đài Loan đã tập trung xuống đường tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump, đối với công lý, cũng như đối với nền tự do dân chủ của Đài Loan.

Chiều thứ Bảy (19/12), một cuộc diễn hành ủng hộ Tổng thống Trump tại quảng trưởng Tín Nghĩa, quận Tín Nghĩa, thành phố Đài Bắc, Đài Loan với các khẩu hiệu, băng rôn “Bảo vệ chính nghĩa chính là bảo vệ Đài Loan”, đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ Tổng thống Trump tham gia.

Đài Loan ủng hộ Trump diễu hành "công lý và bảo vệ Đài Loan"
Ngày 19/12, Quảng trường Tín Nghĩa phía trước tòa pháp Taipei 101, quận Tín Nghĩa, thành phố Đài Bắc đã tổ chức một cuộc diễn hành lớn để ủng hộ Tổng thống Trump (Nhiếp ảnh / SOH / Fei Zhen)

Những khẩu hiệu chính của sự kiện này bao gồm: Đài Loan đấu tranh cho Tổng thống Trump, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là mối đe dọa lớn nhất của thế giới tự do, bước ra ủng hộ Tổng thống Trump tiêu diệt ĐCSTQ, Mỹ – Đài chung tay chống lại ĐCSTQ, phản đối truyền thông thiên tả “nhuộm đỏ” thế giới…

Nhiều học giả Đài Loan cho rằng, Tổng thống Trump là tổng thống Mỹ đã có sự ủng hộ mạnh mẽ và thân thiện nhất từ ​​trước đến nay đối với Đài Loan, đồng thời tin rằng, Tổng thống Trump vẫn còn cơ hội tốt để lật ngược tình thế và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.

Những người tham gia buổi diễn hành đã tuần hành quanh khu vực đẹp nhất của tòa tháp 101 ở quận Tín Nghĩa, nơi thịnh vượng nhất của thành phố Đài Bắc.

Đài Bắc hôm nay (19) đã tổ chức một cuộc diễu hành Trump lớn tại Quảng trường Xinyi phía trước tòa nhà Taipei 101, quận Xinyi
Đài Bắc hôm 19/12 đã tổ chức một cuộc diễn hành lớn để ủng hộ Tổng thống Trump tại Quảng trường Tín Nghĩa phía trước tòa tháp Taipei 101, quận Tín Nghĩa (Ảnh / SOH / Fei Zhen)
Đài Loan ủng hộ Trump diễu hành "công lý và bảo vệ Đài Loan"
Trẻ em cũng tham gia vào cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump ngày 19/12 (Nhiếp ảnh / SOH / Fei Zhen)

Bên cạnh những tấm áp phích, băng rôn khác nhau do ban tổ chức chuẩn bị, các cổ động viên còn chế ra hàng loạt những khẩu hiệu bắt mắt đầy ý nghĩa để tham gia sự kiện.

Dư Tôn Cơ, phó giáo sư Khoa Ngoại giao của Đại học Chính trị Đài Loan cũng tham gia sự kiện lớn này. Ông cho biết, sau khi Tổng thống Trump lên nắm quyền, ông ấy đã liên tục ban hành các dự luật liên quan, khuyến khích các chuyến thăm cấp cao giữa Đài Loan và Hoa Kỳ, công bố nội dung bức điện về “sáu bảo đảm” cho Đài Loan… Quan hệ Đài Loan – Hoa Kỳ có thể nói là đã bước vào thời kỳ tốt đẹp nhất trong lịch sử. Điều này chỉ xuất hiện sau khi Tổng thống Trump lên nắm quyền.

Phó giáo sư Dư cũng chỉ ra rằng, việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan trước đó đã không thực sự cung cấp cho Đài Loan những vũ khí và thiết bị mới nhất ngang tầm với quân đội Mỹ, cho đến khi Tổng thống Trump lên nắm quyền. Điều này rất quan trọng đối với nền độc lập quốc phòng của Đài Loan và nâng cao khả năng phòng thủ quốc gia.

Ông nói rằng, thành tích chính trị trong 4 năm của Tổng thống Trump là quá rõ ràng đối với tất cả mọi người trên thế giới. Chưa từng có một chính phủ nhiệm kỳ nào của Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Đài Loan một cách vững chắc trước sức ép lớn như vậy từ ĐCSTQ như Tổng thống Trump. Vì vậy, đối với một người bạn tốt đang phải đối mặt với thời khắc then chốt nhất trên con đường tái tranh cử, người Đài Loan vốn rất trọng tình nghĩa, trong thời điểm này, càng nên đứng ra ủng hộ Tổng thống Trump.

Anh Xu, người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật sáng tạo ở Yonghe, Đài Bắc, đã đặc biệt đặt mua lá cờ Mỹ trên Internet và cầm theo lá cờ này để tham gia cuộc diễu hành "Ting Chuanquan Cong Stand Up".
Anh Hứa, người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật sáng tạo ở Đài Bắc, đã đặc biệt đặt mua lá cờ Mỹ trên Internet và cầm lá cờ này để tham gia buổi diễn hành “ủng hộ Tổng thống Trump tiêu diệt ĐCSTQ” (Ảnh / Ảnh chụp màn hình của Epoch Times)

Anh Hứa, một cư dân sống ở Đài Bắc, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật sáng tạo, đã đặt mua lá cờ Mỹ trên mạng để tham gia buổi diễn hành này. Trả lời phỏng vấn của truyền thông, anh Hứa cho biết, nước Mỹ hiện đang đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan, nhiều người nghĩ rằng, đó chỉ là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, đó chỉ là một cuộc bầu cử của các đảng phái chính trị, nhưng trên thực tế, cuộc bầu cử năm nay không hề đơn giản. Hầu hết các phương tiện truyền thông ở Hoa Kỳ đang cố gắng che đậy sự thật và ngăn không cho công chúng biết điều gì đang xảy ra.

Anh Hứa cho rằng, việc ủng hộ Tổng thống Trump và phản đối ĐCSTQ là có liên quan với nhau, đằng sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, là có bóng dáng sự can thiệp của ĐCSTQ. Anh bày tỏ rằng, anh muốn tham gia sự kiện này vì anh biết cuộc bầu cử lần này ở nước Mỹ là gian lận. Anh tin rằng, một người có lương tâm nhất định sẽ đứng lên ủng hộ công lý.

Cô Tô Thập Ánh, một nhân viên truyền thông cũng tham gia sự kiện để cổ vũ cho Tổng thống Trump. Cô nói rằng, hầu hết những người trong giới truyền thông thiên về cánh tả hơn vì họ theo đuổi cái gọi là “giá trị tiến bộ”. Vì vậy, lần này bạn bè của cô đã rất ngạc nhiên khi thấy cô đứng lên ủng hộ Tổng thống Trump. 

Cô Xu đến từ quận Vĩnh Hà, thành phố Tân Đài Bắc, với lá cờ Mỹ trên vai, đến ủng hộ
Cô Tô đến từ thành phố Tân Đài Bắc, cô mặc quốc kỳ Mỹ đến tham gia buổi diễn hành (Ảnh / Ảnh chụp màn hình của Epoch Times)

Cô Tô cảm thấy rằng, trước khi có kết quả pháp lý của cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào năm tới, đây là cơ hội duy nhất để người dân Đài Loan lên tiếng cho công lý và chính nghĩa.

Cô Tô bày tỏ rằng, lý do khiến cô ủng hộ Tổng thống Trump là vì gian lận bầu cử ở Mỹ hiện nay, nó không còn là vấn đề ai được bầu, mà là cuộc đấu tranh tư tưởng giữa thiện và ác. “Một người là [đại diện cho] chủ nghĩa xã hội, mà đằng sau là chủ nghĩa cộng sản, và một người là [đại diện cho] tinh thần tự do và dân chủ của người dân Mỹ”.

Cô Tô cho hay, như luật sư Powell đã nói, Hoa Kỳ có 3 giá trị truyền thống quý báu, đó là niềm tin vào Chúa, niềm tin vào gia đình và đất nước. Nhưng bây giờ, chủ nghĩa xã hội bỗng nhiên sắp tiêu diệt cả 3 giá trị truyền thống này!”

Cô ấy chỉ ra rằng, trong các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ, chính sách của Joe Biden và chính sách của Tổng thống Trump rõ ràng là rất khác nhau, Joe Biden và Đảng Dân chủ luôn thích nói những lời hoa mỹ, nhưng trên thực tế, quan điểm chính trị của họ rất rõ ràng về chủ nghĩa xã hội và thậm chí cả chủ nghĩa cộng sản.

Cô Tô nhấn mạnh rằng, Mỹ là quốc gia hùng mạnh và tự do nhất thế giới mà còn bị phá hoại như vậy, Đài Loan quá nhỏ bé, ai có thể lên tiếng thay cho chúng ta trong tương lai? “Vì vậy, lần này người dân Đài Loan phải đứng lên!”

Video: Người dân Đài Loan tuần hành bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump.