Gần 100 người đã tụ tập trước trụ sở Sở Cảnh sát Los Angeles vào ngày 8/9 để phản đối chính sách của chính phủ Hoa Kỳ buộc các nhân viên tiền tuyến, chẳng hạn như cảnh sát và nhân viên y tế, phải tiêm vắc-xin Covid-19, trang Epoch Times cho hay.

Tiểu bang California trong vài tháng qua đã liên tục nỗ lực thực hiện chính sách bắt buộc tiêm vắc-xin. Vào ngày 5/8, các quan chức của Bộ Y tế Công cộng California đã yêu cầu tất cả các nhân viên y tế phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 30/9, dẫn đến sự phản đối của hàng trăm nhân viên y tế.

Ở cấp chính quyền địa phương, Hội đồng thành phố Los Angeles đã thông qua một chính sách bắt buộc vào ngày 18/8 yêu cầu tất cả nhân viên, bao gồm cả nhân viên của Sở Cảnh sát và Phòng cháy chữa cháy, phải được tiêm phòng đầy đủ trước tháng 10, ngoại trừ những người đã được miễn trừ.

Tại cuộc biểu tình hôm 08/09, một cảnh sát mặc thường phục, xin được giấu tên, nói với thời báo Epoch Times rằng các sĩ quan cảnh sát Los Angeles hiện đang tuyến đầu cùng các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở California, phải lựa chọn giữa “tiêm phòng” hoặc “bị sa thải”.

Bà Jessie Brewer, một cư dân địa phương tại cuộc biểu tình nói rằng “đại dịch thực sự, đặc biệt là ở Los Angeles, là các vấn đề về tội phạm, người vô gia cư và ma túy, và đó là những thứ mà chúng tôi cần cơ quan thực thi pháp luật giải quyết. Chúng tôi ‘không cần họ phải lo lắng về việc có các tác dụng phụ từ việc tiêm vắc-xin”.

“Việc ép tiêm chủng vắc-xin này thật là điên rồ, những cảnh sát và nhân viên y tế là những người chăm sóc chúng tôi, họ là những người giữ chúng tôi an toàn”.

Bà Brewer đề cập vắc-xin hiện tại là sản phẩm ‘không phải chịu trách nhiệm’, với việc các công ty vắc-xin được bảo vệ khỏi trách nhiệm về tử vong, tàn tật và các phản ứng có hại nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi mọi người đã được tiêm chủng.

Vì có những rủi ro, bà ấy nói, “Xin đừng làm điều này bắt buộc, nó phải là sự lựa chọn của mọi người”.

Trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy, tính đến ngày 25 tháng 8, 1.377 trường hợp viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim đã được báo cáo cho “Hệ thống Báo cáo Hiện tượng có hại của Vắc-xin” ở những người tiêm vắc-xin từ 30 tuổi trở xuống, với đa số là nam thanh niên.

Ông Ken Hodge, một y tá đã đăng ký với gần 20 năm kinh nghiệm, cho biết, “Gọi nó là vắc-xin là điều vô nghĩa.”

Ông nói: “Một loại vắc-xin sẽ cung cấp cho bạn khả năng miễn dịch đối với vi-rút thực sự. Còn vắc-xin hiện không mang lại cho bạn bất kỳ khả năng miễn dịch nào, nó không giết chết virus, bạn vẫn có thể lây lan nó, bạn vẫn có thể bị lây từ người khác. Ở bệnh viện của tôi, có đến một phần ba cho đến một nửa số bệnh nhân đến đây đã được tiêm chủng đầy đủ, và họ vẫn qua đời”.

Dữ liệu từ chính phủ California cho thấy, tính đến ngày 9/9, 68 % cư dân California đã được tiêm phòng vaccine đầy đủ và 10 % khác đã được tiêm phòng một mũi. Trong khi đó, California vẫn có số ca được xác nhận cao nhất cả nước, với hơn 4,32 triệu ca nhiễm. Tổng số ca tử vong do vi rút là 66.700 – cũng là mức cao nhất trong cả nước.

Trước đó, các nhà lập pháp California đã cố gắng thực hiện đề xuất cấp hộ chiếu vắc-xin AB455 trên toàn tiểu bang, nhưng nó tạm thời bị hoãn lại trong bối cảnh bị phản đối từ mọi phía.